banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Câu chuyện kể về tuổi đời ngắn ngủi của một cây hoa nhỏ

Đăng lúc: Thứ năm - 27/05/2021 10:07 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Câu chuyện kể về tuổi đời ngắn ngủi của một cây hoa nhỏ

Câu chuyện kể về tuổi đời ngắn ngủi của một cây hoa nhỏ


Có một cây hoa nhỏ đang tận hưởng cuộc sống bình yên trong cái chậu xinh xắn và phù hợp với mình. Bỗng một ngày nọ, hoa nhỏ được đem ra trồng trong một mảnh vườn rộng lớn. Những ngày đầu, nó khoe sắc và rất tự hào với “bạn bè” xung quanh vì những bông hoa xinh đẹp của nó. Nhưng niềm tự hào ấy bỗng bị dập tắt sau một trận mưa đêm. Cây hoa nhỏ bất lực khi thấy những cánh hoa của mình tàn dần, lá rủ xuống, thân không thể đứng vững, còn rễ thì chẳng đủ sức mà đâm sâu vào lòng đất. Cuối cùng… cây hoa nhỏ chết.

Vì sao cây hoa nhỏ lại chết?
Vì trận mưa đêm ấy ư? Có lẽ đúng, nhưng đó không hẳn là nguyên nhân chính. Nguyên nhân quan trọng hơn là vì hoa chưa thể thích nghi với môi trường mới. Sống trong môi trường hạn hẹp, hoa nhỏ được bảo đảm an toàn và phù hợp với nó, khi đến sống trong môi trường rộng lớn với đầy dẫy nguy hiểm và những đòi hỏi về khả năng tự lập cao, hoa nhỏ phải đương đầu với sự thay đổi lớn. Chưa đủ kiến thức, kỹ năng sống, yếu ớt, chắc chắn sẽ chết!

Cuộc sống của tôi cũng như một cái cây non, tôi được bứng ra khỏi chậu nhỏ “gia đình và giáo xứ”, để hòa nhập và sống trong môi trường xã hội, một Hội Dòng rộng lớn. Nếu như tôi dành trọn đời mình chỉ để tự hào về những “chiến công” lập được, thì số phận của tôi có lẽ chẳng khác gì cây hoa nhỏ kia. Hoặc, tôi hăng hái bước vào môi trường hoàn toàn mới với một cái đầu trống rỗng về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sống, thiếu tương tác xã hội thì tôi sẽ tồn tại được bao lâu?! Ngược lại nếu tôi dành trọn vẹn những giây phút hiện tại tôi đang sống để xây dựng cho mình một nội tâm vững chắc, những mối quan hệ dựa trên tình yêu đích thực, cùng những kiến thức và kỹ năng sống linh hoạt thì cây đời tôi sẽ không ngừng phát triển, dù có thay đổi môi trường sống cũng không ảnh hưởng đến sự sống và phát triển, sinh hoa kết quả của tôi.

Nội lực bên trong sẽ biến tôi trở nên phi thường nếu tôi biết chuyên tâm rèn luyện. Bí kiếp của việc rèn luyện ấy ở trong chính Lời Chúa mà tôi đọc, suy gẫm và đem ra thực hành mỗi ngày. Sự sống của tôi ở nơi Lời Chúa, bỏ Lời Chúa đồng nghĩa với việc tôi tự hủy hoại đời mình ở đời này và cả đời sau.

 

Tác giả bài viết: Hoa Nhỏ
Từ khóa:

góc suy tư

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc