banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐIỂM HẸN GALILE

Đăng lúc: Chủ nhật - 17/04/2022 08:40 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐIỂM HẸN GALILE

ĐIỂM HẸN GALILE


Các môn đệ và những người từng theo Chúa Kitô đã trải qua những ngày thật kinh hoàng ở Giêrusalem. Nỗi đau xé lòng không phải vì những đòn roi, trận đánh, những nhát đinh long trời lở đất nhưng là nỗi đau trước người vô tội bị kết án tử. Những người đã từng sống với Ngài hoang mang, mỗi người mỗi ngả. Những gì còn lại chỉ là ngờ vực và thất vọng.  
Nhưng hôm nay, nơi ngôi mộ trống, mấy người đến viếng thi hài Đức Kitô đã được nói cho biết rằng: “Các bà tìm Đức Giêsu Nadareth, Đấng bị đóng đinh chứ gì! Người đã chỗi dậy rồi, không còn ở đây nữa” (Mc 16, 6) và còn hẹn rằng “Xin các bà về nói với anh em Người và ông Phêrô rằng Người sẽ đến Galile trước các ông. Ở đó các ông sẽ gặp Người” (Mc 16, 7).

Đức Kitô Phục Sinh hẹn gặp các môn đệ ở Galile. Galile là nơi gặp gỡ đầu tiên giữa Ngài và các môn đệ, khi các ông còn đang đẫm mồ hôi kéo lưới và các ông đã bỏ mọi sự mà đi theo Ngài. Đức Kitô cũng đang hẹn bạn, hẹn tôi và hẹn chúng ta gặp nhau ở Galile. Galile của chúng ta hôm nay là cuộc sống hằng ngày nơi mỗi người đang nỗ lực xây dựng cuộc sống cho tốt đẹp hơn. Galile là cuộc đời thường ngày, nơi con người cảm nghiệm bằng chính xương máu mình sự tàn phá của những ích kỷ, tranh chấp, oán hờn, ganh ghét.

Các môn đệ đã quay về Galile. Họ đã gặp Người bên bờ biển năm xưa khi họ vất vả cả đêm mà không bắt được con cá nào. Chúa Kitô Phục Sinh cũng đang hẹn bạn, hẹn tôi, hẹn chúng ta trở về Galile để tìm lại tình yêu thuở ban đầu đã bị đánh mất bởi những tổn thương của cuộc sống. Chúa Kitô Phục Sinh cũng đang hẹn bạn, hẹn tôi, hẹn chúng ta về Galilê để tìm lại nhiệt huyết của thuở ban đầu đã bị đánh mất bởi những giông tố của cuộc đời.

Đấng Phục Sinh vẫn luôn hiện diện và đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường của cuộc sống. Các môn đệ đã trở về Galile, họ gặp Người ở đó và họ đã trở nên những con người thay đổi thế giới. Vậy, còn bạn và tôi, nên chăng chúng ta cũng làm một cuộc trở về giữa những sợ hãi, đau thương để chính Đấng Phục Sinh sẽ chữa lành chúng ta, để Người củng cố đức tin của chúng ta và làm cho chúng ta nên mạnh mẽ!?


 

Tác giả bài viết: Ngọc Trong Đá
Từ khóa:

Điểm hẹn Galile

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc