banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Được kêu gọi để Trung Thành

Đăng lúc: Thứ ba - 14/09/2021 03:34 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Được kêu gọi để Trung Thành

Được kêu gọi để Trung Thành

Lòng trung thành tự nó là sự thành công.

Nếu có một ai đó đã từng có một giải pháp thánh thiện cho những thử thách bình thường của cuộc sống, thì đó chính là Mẹ Teresa.
Mẹ nói: “Thiên Chúa kêu gọi chúng ta không phải để thành công mà là để trung thành".

Những lời của Mẹ giải thoát chúng ta, giúp mỗi người không ngừng đi tới, dẫu bất kể điều gì xảy ra. Mẹ không đặt mục tiêu trở thành anh hùng hay giành giải Nobel. Mẹ chỉ tập trung vào việc nâng cao phẩm chất cuộc sống của những người nghèo đang chết dần trên những đường phố Calcutta, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm kia.

Không có một sự kiện trọng đại nào, không một khoảnh khắc hy sinh nào khiến Mẹ tin rằng mình sẽ không được mời mời gọi nữa. Chính những hy sinh nhỏ nhoi đó, ngày này qua ngày khác, đã định hình cách sống của Mẹ. Lòng trung thành tự nó là sự thành công.

Thật không dễ dàng để sống trung thành với một quyết định. Hãy hỏi bất cứ ai đã từng bắt đầu một chế độ ăn kiêng hoặc một chương trình tập thể dục. Chỉ cần hỏi một người đã quyết định con đường sự nghiệp hoặc một ơn gọi mới trong cuộc sống. Yêu cầu ai đó quyết định làm những gì đúng về mặt đạo đức, ngay cả khi những người khác không làm. Yêu cầu ai đó cam kết hoàn thành tốt công việc, ngay cả khi nỗ lực của anh ta không được công nhận hoặc đánh giá cao. Chỉ cần yêu cầu ai đó dừng lại để không từ bỏ một con người hoặc một hoàn cảnh và tiếp tục trong niềm tin, hy vọng và tình yêu. Thử hỏi họ để hiểu rằng khó biết bao để giữ được lòng trung thành.

Sự kêu gọi của chúng ta không phải là sự vĩ đại, mà là sự tốt lành. Chúng ta được kêu gọi không phải để thành công, mà là để trung thành. Chúng ta được kêu gọi thành tín trong gia đình, trong công việc, trong tình bạn và trong việc phục vụ người khác - dù chúng ta làm gì, dù chúng ta ở đâu.

Những người như Mẹ Têrêsa ở xung quanh chúng ta. Họ là những người cam kết trung thành bất chấp mệt mỏi hoặc rủi ro khi họ sống theo một quyết định, một lời hứa, một lời thề, một cam kết. Đó là một sự thủy chung biết cách bắt đầu, bắt đầu trở lại cho đến khi kết thúc. Tôi đã nhìn thấy một trong số những người như thế trong thời đại hôm nay.

Tôi đang ở sân bay Nashville để chờ lên máy bay thì tôi bị thu hút bởi một đám đông bắt đầu tụ tập xung quanh cửa sổ cạnh cổng. Họ đang nhìn vào một chiếc máy bay vừa hạ cánh. Trên máy bay là một người lính trở về sau chuyến làm nhiệm vụ thứ ba ở Afghanistan. Anh ấy đã về nhà, lần cuối cùng.
Đứng cạnh máy bay, chờ đón ông là vợ, hai con nhỏ và một cận vệ danh dự quân đội đang đứng sẵn sàng khiêng quan tài của ông từ hầm hàng của máy bay lên chiếc xe tang trắng đã đậu bên cạnh máy bay.

Khi chiếc quan tài từ từ được đặt lên xe tang, gia đình anh ấy, phi hành đoàn mặt đất, những người tập trung trên máy bay, và tất cả chúng tôi đang quan sát bên cửa sổ, để chào một người anh em.

Nước mắt lưng tròng, tôi thì thầm: “Thật là tốt đẹp, hỡi người lính tốt và trung thành. Cảm ơn vì sự phục vụ của bạn và sự trung thành của bạn đến cùng. ”
 
Tiến sĩ Mary C. McDonald, Chuyên gia Tư vấn Giáo dục Quốc gia.

Từ khóa:

Trung thành

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc