banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

KHÔNG GIỮ LẠI ĐIỀU GÌ

Đăng lúc: Thứ năm - 15/06/2023 21:21 - Người đăng bài viết: menthanhgia
KHÔNG GIỮ LẠI ĐIỀU GÌ

KHÔNG GIỮ LẠI ĐIỀU GÌ


“Thiên Chúa là Tình Yêu!”.

Anthony Fortosis nói, “Những kẻ chinh phục hùng mạnh với quân đội hùng mạnh và vũ khí khủng khiếp đã tìm cách khuất phục thế giới một cách vô vọng. Đức Kitô đã chinh phục một vương quốc rộng lớn bằng vũ khí đơn giản là tình yêu. Ngài chinh phục muôn triệu con tim cũng bằng tình yêu, một tình yêu không giữ lại điều gì!”.

Kính thưa Anh Chị em,
Mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta mừng kính Một Trái Tim đã “chinh phục muôn triệu trái tim bằng tình yêu!”. Với bài đọc hai, hãy dừng lại với định nghĩa vắn gọn nhưng sâu sắc nhất của Gioan, “Thiên Chúa là Tình Yêu!”; một tình yêu ‘không giữ lại điều gì!’.

Nhiều điều được nói và viết về Thiên Chúa kể từ khi tuyên bố đó được đưa ra cách đây gần 2.000 năm; tuy nhiên, tất cả những gì có thể nói và viết về Thiên Chúa chỉ giúp mở ra chiều sâu của câu nói đó, “Thiên Chúa là Tình Yêu!”. Gioan nói thêm, Thiên Chúa ‘được mặc khải’ là Tình Yêu khi Ngài sai Con Một đến thế gian để chúng ta sống sự sống thần linh nhờ Con của Ngài; được chia sẻ chính sự sống của Ngài. Toàn bộ cuộc sống, cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu mặc khải Thiên Chúa là Tình Yêu, một tình yêu ‘không giữ lại điều gì!’.

Đó cũng là tình yêu Ngài đã có từ ngàn xưa với Israel. Qua miệng Môisen, sách Đệ Nhị Luật hôm nay cho biết, chính Thiên Chúa đã chọn Israel cho riêng mình, “Anh em là một dân hiến thánh cho Chúa là Thiên Chúa anh em… Không phải vì anh em đông số hơn mọi dân tộc khác; nhưng vì Chúa đã yêu thương anh em và giữ lời đã thề hứa với tổ phụ anh em”. Thánh Vịnh đáp ca cũng xác tín điều này, “Lòng yêu thương của Chúa vẫn tồn tại, từ thuở này tới thuở kia cho những ai kính sợ Người”.

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu tuyên bố “Không ai biết Con, trừ ra Cha. Và cũng không ai biết Cha, trừ ra Con và kẻ Con muốn mạc khải cho”. Chỉ có Chúa Giêsu mới biết Thiên Chúa, đó là lý do tại sao Ngài có thể tiết lộ Thiên Chúa cho những ai Ngài chọn. Mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta mừng Ngài là Đấng mặc khải trái tim của Thiên Chúa, cốt lõi của Tình Yêu Ngài. Vì thế, lời mời gọi, “Tất cả hãy đến với Tôi, những ai khó nhọc và gánh nặng, Tôi sẽ nâng đỡ bổ sức cho!” xuất phát từ trái tim yêu thương của Chúa Cha. Đó là một lời mời mang niềm an ủi cho các tín hữu trong nhiều thế kỷ qua các thời đại. Trong Chúa Giêsu, Thiên Chúa đang vẫy gọi trái tim của mỗi người hãy đến với Ngài.

Anh Chị em,
“Thiên Chúa là Tình Yêu!”. Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu là lễ kỷ niệm Chúa Giêsu tuôn đổ trên chúng ta tất cả tình yêu và sự sống của Ngài. Bằng chứng của việc Ngài ‘không giữ lại điều gì’ được bộc lộ qua việc những giọt máu và giọt nước cuối cùng ứa ra từ trái tim của Ngài trên thập giá. Cần nhận ra rằng, Chúa Giêsu tiếp tục ban cho chúng ta mọi thứ nếu bạn và tôi sẵn sàng đón nhận. Trái tim Ngài mời gọi tất cả chúng ta trở lại đàn chiên của Ngài. Đừng bao giờ nghĩ đến tuyệt vọng, dù chỉ thoáng qua. Tất cả những gì chúng ta phải làm là quay trở lại với Ngài để được biến đổi. Ngài đang chờ đợi với vòng tay rộng mở!

Chúng ta có thể cầu nguyện,
“Lạy Chúa, Chúa đang tiếp tục tuôn đổ sự sống và tình yêu trên con. Cho con biết dâng lại tất cả cho Chúa, cho anh chị em con, mà ‘không giữ lại điều gì!’”, Amen.

Tác giả bài viết: Lm. Minh Anh. Tổng Gp Huế
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc