banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THÁNH TÊRÊSA BÊNÊĐICTA THÁNH GIÁ

Đăng lúc: Thứ hai - 09/08/2021 09:11 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THÁNH TÊRÊSA BÊNÊĐICTA THÁNH GIÁ

THÁNH TÊRÊSA BÊNÊĐICTA THÁNH GIÁ

Là một người Do Thái, triết gia, nữ tu Dòng Cát Minh, vị tử đạo

Edith Stein là người Do Thái, sinh năm 1891 tại Ba Lan, con út trong gia đình có 7 người con. Cô là một sinh viên xuất sắc và đạt được bằng tiến sĩ triết học ở tuổi 23. Cô đã mất đức tin Do Thái khi còn là một thiếu niên 13 tuổi. Ở tuổi ba mươi, cô xem cuốn tự truyện của Thánh Teresa thành Avila. Cuốn sách này đã quyến rũ cô và cô đã được rửa tội để trở thành một người Công Giáo một năm sau đó. Edith Stein cảm thấy rằng khi chấp nhận Chúa Giêsu Kitô, cô đã được đoàn tụ, bằng một con đường bí ẩn, với nguồn gốc Do Thái của mình.

Ở tuổi bốn mươi, cô cảm thấy được thúc đẩy đến với đời sống tu trì và trở thành một nữ tu Dòng Cát Minh vào năm 1932 trong tu viện ở Cologne, với tên Dòng là Sr. Têrêsa Bênêđicta Thánh Giá. Cùng với người Do Thái và Công Giáo, cô trốn sang Hà Lan khi Đức Quốc xã lên nắm quyền. Khi Đức Quốc xã chiếm được Hà Lan, cô bị bắt và đưa đến trại Auschwitz, nơi cô chết trong phòng hơi ngạt vào ngày 9 tháng 8 năm 1942. Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã phong thánh cho ngài năm 1998.

Đọc về cuộc đời của Thánh Teresa thành Avila là một trong những khoảnh khắc tạo nên một bước ngoặc quan trọng, và việc cô trở thành một người Công Giáo là một trong những quyết định khác của cô để trở thành một nữ tu Dòng Cát Minh. Vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời, cô nghe thấy tiếng gọi của Chúa và đáp lại một cách hào phóng. Dần dần, theo thời gian, cô đến xem nơi Chúa đang gọi cô. Từ một tuyên bố vô thần ở tuổi thiếu niên khi 13 tuổi, cô trở thành một vị thánh tử đạo của Giáo Hội Công Giáo, một người phụ nữ sống chết vì Đức Giêsu Kitô, vị hôn phu của cô. Cuộc đời của thánh Têrêsa Bênêđicta nhắc nhở chúng ta rằng nếu chúng ta tiếp tục tìm kiếm chân lý, Chúa sẽ đáp lại sự tìm kiếm đó và sẽ lôi kéo chúng ta đến với chính Ngài. Cuộc hành trình của mỗi người đến với Chúa có thể có nhiều trắc trở và khúc quanh, như đối với Edith Stein, nhưng nếu chúng ta trung thành với những ước muốn sâu kín nhất trong lòng mình, chúng ta cũng sẽ nghe thấy tiếng gọi, ‘Chàng rể đến rồi! Hãy ra đón Ngài", và chúng ta sẽ sẵn sàng đáp lại.

 


Tác giả bài viết: Hạc Trắng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc