banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIUSE

Đăng lúc: Thứ ba - 09/03/2021 16:13 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIUSE

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIUSE

 
Tuần Cửu Nhật KínhThánh Giuse
(Bắt đầu từ ngày 10/3 đến 18/3)


Chương trình:
1.  Kinh Chúa Thánh Thần.
2.  Bài suy niệm.
3.  Kinh Lạy Cha, Kính mừng, Sáng danh.
4.  Kinh cầu Thánh Giuse.
5.  Bài hát kính thánh Giuse.
 
Ngày Thứ Nhất

 Thế lực Thánh Cả Giuse khiến ta tôn sùng Người

Suy niệm: (ngồi)
Muốn hiểu thế lực của Người, ta hãy xem Thánh Gia thất xưa tại Nagiaret. Nơi đây, có Ngôi Thiên Chúa mặc lốt Hài Nhi… Nơi đây, có các thiên thần cung kính run sợ, sấp mặt xuống không dám nhìn dung nhan Chúa… Nơi đây, có Đức Maria, Nữ Vương trời đất, là kiệt tác của tay Đấng toàn năng, là Nữ Đồng trinh trên hết các kẻ đồng trinh, cũng là Đấng ban phát mọi điều đẹp lòng Chúa.

Chẳng phải chỉ có Chúa Giêsu và Đức Mẹ ở đây, song còn có một gia trưởng điều khiển mọi việc cửa nhà cách vô cùng đầm ấm. Chúa Giêsu đã tỏ dạ yêu thương và hết lòng vâng phục Người. Một gia trưởng có nhiệm vụ giữ gìn, nâng đỡ, dưỡng nuôi Chúa Giêsu cùng Đức Mẹ bằng việc làm vất vả. Một gia trưởng đã làm phận sự cao trọng hơn phận sự các đấng tiên tri. Gia trưởng đó chính là Thánh Cả Giuse. Còn danh vọng nào sánh cho bằng! Chức cao cả ấy giục ta phải tôn kính Người hết dạ.

Lời nguyện: (Quỳ)
 Lạy Thánh Cả Giuse, là Đấng Chúa đặt lên làm chủ nhà Chúa, xin ghé mắt thương xem các gia đình chúng con. Hãy đưa tay mạnh mẽ bảo vệ chở che, và cầu cùng Chúa xuống ơn cho gia đình chúng con, được trung thành cùng Chúa và Hội thánh. Xin cho mọi người trong gia đình chúng con được bình an, thuận hoà, nhất là sau này được sum họp cùng nhau trên cõi hằng sống. Amen.

 

Đọc tiếp
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc