banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

11 TẬP SINH TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/03/2021 16:31 - Người đăng bài viết: menthanhgia
11 TẬP SINH TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU

11 TẬP SINH TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU


Sau hơn một tuần lặng lẽ bên Chúa với những suy tư và cầu nguyện về giao ước tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người, qua sự hướng dẫn của Cha Giuse Hoàng Văn Tình S.J. Sáng nay (ngày 19.03.2021), vào lúc 6 giờ, tại nguyện đường của Nhà Mẹ Hội Dòng 11 Tập Sinh đã can đảm bày tỏ sự kết ước với Ngài trong linh đạo Mến Thánh Giá với lời tuyên khấn lần đầu. Đồng tế trong Thánh Lễ với Đức Cha Giuse Võ Đức Minh – Giám Mục Giáo Phận có quý cha trong và ngoài giáo phận.   
 
Với ánh sáng Lời Chúa của lễ trọng kính Thánh Giuse - Bạn Trăm Năm của Đức Trinh Nữ Maria, Đức Cha Giuse đã khuyên các Khấn Sinh và cộng đoàn tín hữu hãy đến với Cha Thánh Giuse vì Ngài là suối nguồn ân sủng không bao giờ cạn của Thiên Chúa. Đặc biệt đối với những ai khấn giữ mình thanh sạch hãy đến với Cha Thánh, vì cả cuộc đời Ngài là bạn thanh sạch của Đức Mẹ, đồng hành cách âm thầm và nhẹ nhàng bên Mẹ Maria. Đức Cha Giuse cũng chia sẻ cùng cộng đoàn gương sống của Đức Cha Lambert de La Motte – Đấng Sáng Lập Dòng Mến Thánh Giá. Ngài đã sống những kinh nghiệm thật đẹp của mầu nhiệm tự hủy của Đức Kitô Chịu Đóng Đinh. Đức Cha Lambert đã tự nguyện trở thành cá, ẩn mình dưới mớ lưới được các ngư phủ gánh về, để vào cho được Đàng Trong, nơi Ngài được trao trách nhiệm làm Đại Diện Tông Tòa. Ngài đã đặt chân lên mảnh đất Nha Trang (Lâm Tuyền – Chợ Mới ngày nay) ngày 01.09.1671. Vì thế, năm nay kỷ niệm 350 năm Đức Cha Lambert de La Motte đến Nha Trang. Qua việc nhắc lại sự kiện đáng nhớ của Đấng Sáng Lập Dòng, Đức Cha Giuse mời gọi chị em trân quý ơn gọi đã được thánh hiến bằng con đường thập giá của Đức Kitô mà Đấng Sáng Lập đã đưa ra.

Sau những chia sẻ Lời Chúa của Đức Cha Giuse, cộng đoàn Phụng Vụ đã cùng nhau tuyên xưng đức tin. Tiếp theo đó, 11 Tập Sinh từng người một đã đến đặt tay trong tay Chị Tổng Phụ Trách tuyên đọc lời cam kết bước theo Đức Kitô Chịu Đóng Đinh qua việc sống ba lời khuyên Phúc Âm: Khiết Tịnh, Nghèo Khó và Vâng Phục. Thánh Lễ được tiếp tục với phần Phụng Vụ Thánh Thể.

Trước khi Đức Cha chủ tế ban phép lành cuối lễ, Chị Tổng Phụ Trách đã đại diện chị em trong Dòng tri ân Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ, quý Ông Bà Cố cùng gia đình.

Với lời tuyên khấn lần đầu hôm nay, các Tân Khấn Sinh đã bước vào một giai đoạn mới trong giao ước tình yêu thánh hiến. Cầu mong các Tân Khấn Sinh trung thành với giao ước tình yêu và can đảm quảng đại dấn thân với sứ mạng của Hội Dòng như lời động viện của Đức Cha Giuse vào cuối Thánh Lễ là các con đừng sợ quảng đại dấn thân cho Thiên Chúa.

 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc