banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

BIỆN PHÂN ƠN GỌI TRONG CÂU CHUYỆN NGÔN SỨ SAMUEL

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/02/2023 09:36 - Người đăng bài viết: menthanhgia
BIỆN PHÂN ƠN GỌI TRONG CÂU CHUYỆN NGÔN SỨ SAMUEL

BIỆN PHÂN ƠN GỌI TRONG CÂU CHUYỆN NGÔN SỨ SAMUEL

Các em Dự Tu Hạt Cam Lâm tĩnh tâm Mùa Chay

Sáng nay, vào lúc 9 giờ 00 phút, 110 Bạn Dự Tu thuộc các Giáo xứ Hạt Cam Lâm đã tham dự buổi gặp gỡ tại Nhà Mẹ Hội Dòng. Đồng hành với các Bạn Dự Tu trong sự kiện sáng nay là Cha Gioan Baotixa Nguyễn Thế Trung, Cha Phó xứ Giáo xứ Hòa Nghĩa. Buổi gặp gỡ gồm ba hoạt động chính: sinh hoạt – giao lưu, chia sẻ và cầu nguyện.

Khởi đầu chương trình, các Bạn Nhỏ đã hết mình với các bài cử điệu và trò chơi. Sau đó, các Bạn lắng nghe Cha đồng hành chia sẻ chủ đề: Biện phân ơn gọi trong câu chuyện ngôn sứ Samuel. Từ câu chuyện Chúa gọi Samuel trong Kinh Thánh Cựu Ước, Cha dẫn dắt các Bạn Nhỏ hiểu cách sâu sa ý nghĩa của việc Thiên Chúa mời gọi con người cộng tác vào công trình cứu độ của Ngài. Cha chỉ ra cho các bạn những khó khăn cũng như vai trò của mỗi người và người khác đặc biệt những người có kinh nghiệm trong việc giúp nhận ra tiếng Chúa. Cha động viên các Bạn Nhỏ qua những mẫu gương lắng nghe tiếng Chúa và đáp trả lời mời gọi của Ngài: như Mosê – một người ngọng nghịu, không biết ăn nói; như Matthêu – một người thu thuế, làm nghề hái ra tiền; như thánh Augustino… cũng như ơn gọi của biết bao linh mục và tu sĩ trẻ hôm nay. Cha khẳng định với các Bạn rằng một khi Thiên Chúa đã chọn gọi, Ngài sẽ có cách để làm cho chúng ta trở nên khí cụ đắc lực của Ngài. Song song với bài chia sẻ là những câu hỏi với những phần quà xinh xắn mà Cha Gioan Baotixita dành cho các Bạn Nhỏ trả lời chính xác.

Sau giờ chia sẻ, các Bạn đã có 30 phút hồi tâm và cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể. Cuối cùng, các Bạn đã cùng nhau chia sẻ bữa cơm trưa đầy tình thân ái.

Buổi gặp gỡ ngắn ngủi sáng nay đã đọng lại nơi Nguyện Đường của Hội Dòng tiếng hát trong trẻo, sốt sắng và đầy sức trẻ của các Bạn Nhỏ. Hy vọng những khoảnh khắc tĩnh lặng hiếm hoi này cũng đọng lại nơi các Bạn những tâm tình sốt mến làm hành trang quý giá cho các Bạn trong tương lai.

 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Từ khóa:

ơn gọi, dự tu

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc