banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

BƯỚC KHỞI ĐIỂM MỚI

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/03/2023 22:11 - Người đăng bài viết: menthanhgia
BƯỚC KHỞI ĐIỂM MỚI

BƯỚC KHỞI ĐIỂM MỚI

Nghi thức Gia nhập Tiền Tập và Tập Viện

Sáng nay (ngày 24.03.2023), vào lúc 9 giờ 00 phút, tại Nguyện Đường của Nhà Mẹ Hội Dòng, Cha Giêrađô Thân Xuân Độ - Dòng Xitô Mỹ Ca đã chủ sự Nghi thức Gia nhập Tiền Tập cho 5 em Thanh Tuyển và gia nhập Tập Viện cho 7 em Tiền Tập.

Cha đã lấy lời của Thánh Athanasio trong bài đọc Kinh Sách của ngày hôm nay để diễn tả ý nghĩa của cử hành nghi thức. Với Nghi thức này các em “bước vào một khởi điểm mới”.

Để chuẩn bị cho khởi điểm này, các em đã có ba ngày tĩnh tâm thật đặc biệt tại Đan Viện Xitô Mỹ Ca. Những ngày trầm mình với Chúa trong bầu khí tĩnh lặng của Đan Viện đã giúp các em thêm xác tín hơn về chọn lựa của mình trên bước đường theo Chúa. Theo Cha Giêrađô, khởi điểm mới của hành trình tập tu này chất chứa niềm vui. Vui vì giữa cuộc sống đầy quyến rũ về tiện nghi hôm nay có nhiều bạn trẻ can đảm đáp lại tiếng Chúa gọi mời; vui vì Hội Dòng có thêm những bạn trẻ tiếp nối di sản thiêng liêng của linh đạo Mến Thánh Giá. Cũng theo Cha Giêrađô, các bài đọc Lời Chúa trong Nghi thức là hành trang thật quý giá cho khởi điểm mới này. Hành trang thứ nhất là tình yêu nhưng không của Thiên Chúa. Chúa gọi mỗi người cách đặc biệt, có thể như Samuel trong trắng được gọi từ nơi cung thánh hay như Matthêu tội lỗi được gọi nơi bàn thu thuế. Hành trang thứ hai là những người chị em bên cạnh mình. Thiên Chúa đặt mỗi người chị em bên cạnh nhau một cách rất tình cờ. Cho nên cộng đoàn tu sĩ bao gồm những con người bất toàn và khác biệt nhau, sống gần nhau như một huyền nhiệm của ơn gọi đến từ Thiên Chúa. Với khởi điểm mới này, các em được mời gọi vào cộng đoàn trong đó mỗi thành viên đang chiến đấu để đạt đến sự hoàn thiện mà lời của thánh Phaolo Rm 12, 1 – 13 sẽ là phương châm.

Sau Nghi thức, cộng đoàn cùng các em tạ ơn Chúa qua giờ Chầu Thánh Thể. Cầu mong những kinh nghiệm thiêng liêng mà các em có được trong những ngày vừa qua giúp các em tiến sâu hơn trong cuộc gặp gỡ thân tình với Chúa, cũng như can đảm để Ngài cắt tỉa chính mình trở nên thanh thoát nhẹ nhàng cho hành trình dâng hiến được cao đẹp như lòng Ngài mong ước.

 
 
 


Xem thêm hình
 

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc