banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

BƯỚC THEO ĐỨC KITÔ SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN

Đăng lúc: Thứ bảy - 19/03/2022 04:51 - Người đăng bài viết: menthanhgia
BƯỚC THEO ĐỨC KITÔ SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN

BƯỚC THEO ĐỨC KITÔ SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN

Thánh Lễ tạ ơn và Nghi thức tuyên khấn lần đầu, ngày 19.03.2022

Sáng hôm nay (ngày 19.03.2022), vào lúc 6giờ 30 phút, tại Nguyện Đường Hội Dòng, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – Nguyên Giám Mục Giáo phận Đà Lạt đã chủ sự Thánh Lễ tạ ơn và Nghi thức tuyên khấn lần đầu của 17 Tập Sinh. Đồng tế với Đức Cha có Cha Hạt Trưởng Hạt Cam Lâm và quý Cha trong Giáo hạt.
 
Qua lời Chúa của lễ trọng kính Thánh Giuse, Bạn Trăm Năm của Đức Trinh Nữ Maria, Đức Cha đã nhắc nhớ cộng đoàn Phụng Vụ về giao ước tình yêu thánh hiến mà chị em đã ký kết với Thiên Chúa qua tiếng xin vâng trong ngày khấn Dòng. Đức Cha cũng nhắc nhớ rằng giao ước ấy bắt nguồn từ tình yêu, chính vì biết và cảm nghiệm được Thiên Chúa yêu thương nên chị em đã đi vào trong giao ước với Ngài qua việc cam kết hiến dâng cuộc đời và sống ba lời khuyên Phúc Âm. Tình yêu đó sẽ là nguyên nhân, là động lực để mỗi người sống đời thánh hiến vươn lên sống vui, sống tốt mỗi ngày ơn gọi của mình. Đức Cha Antôn cũng mời gọi chị em, noi gương Đức Kitô và cùng với Người quảng đại sống đời thánh hiến, vì chính Đức Kitô đã đi trước trong mầu nhiệm tự hủy dâng hiến chính mình cho chúng ta vì tình yêu.

Thánh Lễ tạ ơn và Nghi thức khấn Dòng đã được cử hành cách long trọng và sốt sắng. Trước khi Đức Cha ban phép lành cuối lễ, Chị Tổng Phụ Trách đã thay mặt Hội Dòng cám ơn Đức Cha Giuse – Giám Mục Giáo phận Nha Trang đã mời và ủy quyền cho Đức Cha Antôn chuẩn nhận lời khấn của các Khấn Sinh, cũng như cám ơn Đức Cha đã hiệp thông cầu nguyện cho Hội Dòng trong ngày lễ Quan Thầy. Chị Tổng Phụ Trách cám ơn Đức Cha Antôn, đã đồng hành và hướng dẫn chị em trong suốt những ngày đi vào sa mạc với Chúa, cũng như chủ sự Thánh Lễ hôm nay. Chị cũng bày tỏ tấm lòng tri ân đến Cha Quản Hạt và quý Cha trong Hạt đã hiện diện cầu nguyện cho Hội Dòng. Đặc biệt, Chị bày tỏ lòng biết ơn đến quý Ông Bà Cố, quý thân nhân và ân nhân của các khấn sinh đã quảng đại dâng con cho Chúa, tin tưởng trao gởi những người con quý yêu cho Hội Dòng để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân trong linh đạo Mến Thánh Giá.  
 
Thánh Lễ hôm nay cũng đã kết thúc kỳ tĩnh tâm thường niên của chị em trong Dòng, ước mong với những ngày ở lại với Chúa trong thinh lặng và cầu nguyện, chị em thêm niềm tin và sức mạnh để bước theo Đức Kitô sống đời thánh hiến, như chủ đề mà Đức Cha Antôn đã đồng hành và chia sẻ cùng chị em trong những ngày qua.  

 


Xin click lên hai Album để xem thêm hình

Album 1

A
lbum 2

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc