banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CÁC EM ĐỆ TỬ VÙNG HÀM TÂN - PHAN THIẾT, TĨNH TÂM MỪNG BỔN MẠNG

Đăng lúc: Thứ ba - 04/10/2022 10:13 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CÁC EM ĐỆ TỬ VÙNG HÀM TÂN - PHAN THIẾT, TĨNH TÂM MỪNG BỔN MẠNG

CÁC EM ĐỆ TỬ VÙNG HÀM TÂN - PHAN THIẾT, TĨNH TÂM MỪNG BỔN MẠNG


Chúa Nhật ngày 02/10/2022, Giáo Hội hân hoan, long trọng mừng kính trọng thể lễ Đức Mẹ Mân Côi. Trong niềm hân hoan của ngày lễ hôm nay, các chị em cộng đoàn Faustina - Thanh Xuân 3 đón tiếp các em Đệ Tử của Hội Dòng thuộc vùng Phan Thiết và Hàm Tân đến tham dự ngày tĩnh tâm.

Đúng 7 giờ 30, chuyến xe chở các em Đệ Tử đến từ vùng Phan Thiết đã dừng chân tại cộng đoàn, trưởng đoàn là Chị phụ trách cộng đoàn Tổ Ấm Huynh Đệ. Tiếp sau đó là các em Đệ Tử đến từ cộng đoàn Mái Ấm Tình Thương vùng Hàm Tân, các em bon bon trên những chiếc xe đạp để đến với cộng đoàn. Trong ngày tĩnh tâm hôm nay, Gia đình Đệ Tử và Dự Tu đón chào hai thành viên mới đến từ Giáo xứ Thanh xuân.

Khởi đầu chương trình của ngày tĩnh tâm, các em đã có những giây phút gặp gỡ, giao lưu thân mật qua những trò chơi và một số bài đồng diễn, qua những tấm ảnh lưu niệm... Sau đó các em bước vào giờ tĩnh huấn với sự đồng hành của Cha giảng phòng Tôma Phan Quốc Tuấn.

Buổi tĩnh tâm diễn ra thật trang nghiêm sốt sắng. Cha Tôma đã dùng trình thuật Tin Mừng về biến cố “truyền tin cho Đức Maria”, để giúp các em lắng nghe, phân định và mau mắn thưa tiếng “xin vâng” trong đức tin trước tiếng gọi đầy yêu thương của Thiên Chúa. Cha đã giúp các em đã có những giây phút hồi tâm thật sâu lắng để nhìn lại chính mình, nhìn lại động lực ơn gọi khi đến với Chúa, đến với Hội Dòng và xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để biết thưa tiếng “xin vâng” đáp trả lời mời gọi của Chúa theo gương Đức Trinh Nữ Maria.

Đỉnh cao của ngày tĩnh tâm là Thánh Lễ. Trong Thánh Lễ, Cha Toma tiếp tục mời gọi các em hãy luôn mở lòng ra với Chúa, luôn khao khát lắng nghe tiếng Chúa bằng việc thường xuyên đối thoại với Ngài trong cầu nguyện, năng bàn hỏi với những người khôn ngoan để được lớn lên trong ơn gọi.

Sau Thánh Lễ, các em cùng nhau chia sẻ tiệc mừng bổn mạng Đệ Tử, mừng bổn mạng quý chị em Têrêsa, và mừng bổn mạng cộng đoàn Faustina ngày 05/10. Bữa tiệc này còn có sự tham dự đặc biệt của Cha chánh xứ và Cha phó xứ giáo xứ Thanh Xuân, sự tham dự của Quý chị em thuộc các cộng đoàn lân cận như cộng đoàn Thanh Xuân 1, Thanh Xuân 2 và Đồng Tiến. Sự kết hợp hai trong một và sự tham dự của các vị khách quý đã tăng thêm niềm vui, tình yêu và sự hiệp thông trong đời sống thánh hiến.

Trước khi thánh hóa bữa ăn, Cha Chánh xứ giáo xứ Thanh Xuân đã gửi lời chào, lời cám ơn và chia vui đến quý Sơ và các em Đệ Tử trong ngày lễ bổn mạng. Cha đã dâng lời tạ ơn Chúa về những hồng ân Chúa ban, về buổi gặp gỡ đầy tình Chúa, tình người. Đặc biệt, Cha cầu chúc cho các em Đệ Tử luôn có được niềm vui, an bình và sự thánh thiện. Cha hy vọng các em luôn tìm được niềm vui trong đời sống mà các em đã định hướng, một sự định hướng tốt lành trong tương lai.

Sau bữa tiệc, các chị em đã chia tay nhau trong trong niềm vui và sự lưu luyến. Các em Đệ Tử nán lại ít phút trước giờ chia tay để chụp ảnh lưu niệm và hẹn gặp lại nhau vào dịp tĩnh tâm sắp tới.

 


Xem thêm hình
 

Tác giả bài viết: BOG HÀM TÂN - PHAN THIẾT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc