banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CHỌN LỰA TRONG ƠN GỌI – TRUNG THÀNH TRONG ĐỜI TU

Đăng lúc: Thứ hai - 06/06/2022 15:51 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CHỌN LỰA TRONG ƠN GỌI – TRUNG THÀNH TRONG ĐỜI TU

CHỌN LỰA TRONG ƠN GỌI – TRUNG THÀNH TRONG ĐỜI TU


Sáng ngày 05/06/2022, lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, gia đình Thanh Tuyển Viện được kín múc những ân huệ và hoa quả của Thần Khí ngang qua ngày tĩnh tâm tại Cộng đoàn Têrêsa - Sinh viên Núi Sạn, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của cha Phêrô Nguyễn Hùng Thiêng. Tham gia ngày tĩnh tâm có 23 chị em trong gia đình Thanh Tuyển, với chủ đề: “Chọn lựa trong ơn gọi – Trung thành trong đời tu”.

Trước khi đi vào bài giảng, Cha đã đặt ra cho chị em một câu hỏi: “Tại sao chị em lại chọn đời sống ơn gọi thánh hiến?” Qua đó, Cha đã gợi lên cho chị em năm ý tưởng tâm đắc nhất để nhìn lại và sống trung thành trong ơn gọi của mình. Trước hết, chúng ta phải giữ kỷ luật của Hội Dòng và cộng đoàn như là dấu chỉ của tình yêu. Thứ đến, chúng ta phải giữ kỷ luật riêng của bản thân để trưởng thành hơn, đồng thời cũng phải giữ kỷ luật của công việc để ý thức được mình đang ở đâu và làm gì. Tiếp đến là giữ kỷ luật trong tương quan với người khác, cần biết là ai và đang ở đâu. Cuối cùng, chúng ta phải giữ kỷ luật của Thiên Chúa. Đây cũng là điều quan trọng nhất được Cha nhấn mạnh: “Nếu bạn giữ luật, luật sẽ giữ bạn”. Để trung thành với ơn gọi, chúng ta phải xét mình mỗi ngày để nhận ra những ân huệ của Chúa và lấy năm ý tưởng trên như kim chỉ nam cho chính đời sống ơn gọi của mình.

Cha tiếp tục gợi thêm cho chị em một câu hỏi khác: “Làm thế nào để trung thành đến cùng?” Phải chăng đây cũng là câu hỏi mà biết bao nhiêu bạn trẻ đang sống đời dâng hiến cũng muốn tìm kiếm cho mình một câu trả lời đúng nhất. Cha đã chỉ ra những phương cách để sống tốt trong ơn gọi của mình đó là: Tránh đi sự ảo tưởng, bằng lòng với thực tế, bằng lòng với chính mình. Chúng ta cũng đừng sợ những sai sót và yếu kém của mình. Tuổi trẻ chúng ta phải có những sai lầm, điều quan trọng là chúng ta biết bộc lộ hết con người thật của mình với Chúa để Ngài hướng dẫn chúng ta. “Thiên Chúa chọn gọi tôi, không phải vì tôi tài giỏi, nhưng vì Ngài yêu thương tôi, Ngài thích tôi Ngài chọn.” Chúng ta tạ ơn Chúa về hồng ân đó. Đối với đời sống cộng đoàn, chúng ta tránh đi những câu nói tiêu cực, thay vào đó là những câu nói đầy yêu thương và tình mến, chia sẻ đời sống của mình với chị em, tránh sự tâng bốc về bản thân mình, tránh lên án những người xung quanh mình. Ngược lại, chúng ta phải tự hỏi: “Giờ này tôi phải sống thế nào? Chúng ta phải biết trân quý và sống tốt giây phút hiện tại, đừng hối tiếc những gì đã qua. Tất cả những điều này, chúng ta cần cộng tác với ơn Chúa vì tự sức mình chúng ta không thể làm được.

Cuối cùng, Cha cầu chúc cho chị em được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Ước mong đời sống của chị em sinh nhiều hoa trái của Thần Khí là:  “Bác ái, hoan lạc, bình an, đại lượng, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa, tiết độ.” Tiếp nối bài gợi ý suy niệm, trong Thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Cha cũng mời gọi mỗi chị em hãy mở lòng ra để Chúa Thánh Thần thánh hóa và biến đổi tâm hồn, hầu giúp chị em sống đẹp lòng Chúa hơn trong ơn gọi dâng hiến của mình.  

Khép lại buổi tĩnh tâm là bữa ăn tình huynh đệ với những món ăn khoái khẩu và yêu thích. Chị em chia sẻ với nhau thật vui vẻ và đầy ắp tiếng cười với câu nói hài hước của Cha hướng dẫn: “Tu thì đơn giản nhưng cơ bản đi được bao lâu.” Tạ ơn Chúa đã cho chị em chúng con có một buổi tĩnh tâm thật sốt sắng và ý nghĩa.

 
                                      

Tác giả bài viết: Gia Đình Thanh Tuyển
Từ khóa:

Đệ tử

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc