banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CHUYẾN VIẾNG THĂM LỊCH SỬ

Đăng lúc: Thứ tư - 14/04/2021 22:13 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CHUYẾN VIẾNG THĂM LỊCH SỬ

CHUYẾN VIẾNG THĂM LỊCH SỬ

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam thăm Hội Dòng

Chiều nay (ngày 14.04.2021) vào lúc 15 giờ 45 phút, Hội Dòng được diễm phúc chào đón chuyến viếng thăm thật thân tình của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Theo như tâm tình của Chị Tổng Phụ Trách bày tỏ trong diễn văn chào mừng thì đối với Hội Dòng đây là một sự kiện lịch sử mà Thiên Chúa tình yêu đã ban cho Hội Dòng, nhờ ân phúc của Đức Cha Lambert – Đấng Sáng Lập Dòng Mến Thánh Giá.

Từ đầu giờ chiều, chị em đã sẵn sàng chờ đón Đức Hồng Y, quý Đức Cha và quý Cha tại cổng của Nhà Mẹ Hội Dòng. Sau vài phút chào đón, Hội Đồng Giám Mục tiến vào nhà nguyện cùng với chị em tạ ơn Chúa. Cao điểm của buổi gặp gỡ diễn ra tại hội trường của Hội Dòng. Chị em bày tỏ niềm vui và đón chuyến viếng thăm của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam với bài trống rộn ràng. Sau đó, Chị Tổng Phụ Trách đọc diễn văn chào mừng Hội Đồng Giám Mục. Nhân cơ hội rất quý báu này, Chị chia sẻ sơ lược về lịch sử và sứ mạng của Hội Dòng. Chị cũng bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha Giuse – Giám Mục Giáo phận Nha Trang đã gợi ý và ngỏ lời để Hội Dòng có được chuyến viếng thăm đầy ý nghĩa hôm nay.
 
Trong bài phát biểu của Đức Cha Giuse - Giáo phận nhà, Đức Cha Giuse tri ân Đức Cha Lambert vì nhờ đức tin mà Đức Cha Lambert đã trồng nay trở thành mẫu số chung, là điểm gặp gỡ của mọi người; nhờ dầu thánh mà Đức Cha Lambert đã gieo nay trải dài trên quê hương Việt Nam 27 Giáo Phận hiện diện. Đức Cha Giuse nhấn mạnh rằng sự hiện diện của quý Đức Cha là dấu chỉ của sự chúc lành của Thiên Chúa và dấu chỉ tông truyền. Nối tiếp tâm tình của Đức Cha Giuse, chị em đã họa lại sự kiện lịch sử đã trở nên dấu ấn tình yêu của Thiên Chúa qua vũ khúc 350 Năm Dòng Mến Thánh Giá. Cuối cùng là những lời đáp từ của Đức Tổng Giuse – Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Theo Đức Tổng thì cuộc họp thường niên của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tại Nha Trang lần này như là một cuộc hành hương về nguồn, đi lại những dấu chân của người anh cả là Đức Cha Pierre Lambert de La Motte. Đức Cha Lambert đã tạo nên buổi gặp gỡ này. Đức Tổng chia sẻ niềm vui khi thấy Hội Dòng phát triển cả về vật chất lẫn nhân sự. Dựa trên những chia sẻ về sứ mạng của Hội Dòng, với tâm hồn hài hước vốn là nét rất riêng của ngài, Đức Tổng cải biên một chút lời của Đức Thánh Cha Phanxico để khích lệ tinh thần chị em rằng: Nếu Việt Nam và thế giới mà không có Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang thì sẽ như thế nào? Ngài động viên chị em cố lên và tiến lên trong tương lai.

Sau gần 30 phút chia sẻ tâm tình, Đức Hồng Y, quý Đức Cha và quý Cha đã chia sẻ cùng chị em ly nước ân tình thật đơn sơ, nhẹ nhàng và thân thiện.

Hôm nay quả là một ngày lịch sử, sự kiện này sẽ mãi đi vào trong trí nhớ và tâm hồn của mỗi chị em trong Dòng. Thiên Chúa tình yêu luôn luôn hành động như thế, Ngài dùng con người, nơi chốn và thời gian để viết nên câu chuyện tình yêu của Ngài. Câu chuyện ấy Thiên Chúa đã khởi sự nơi Đức Cha Lambert, tại Nha Trang cách đây 350 năm và nơi những người con Mến Thánh Giá. Và hôm nay Thiên Chúa viết tiếp câu chuyện tình yêu ấy qua Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tại Hội Dòng chúng con. Như lời của Chị Tổng Phụ Trách, theo chân các vị tiền bối dọc dài 350 năm qua, Hội Dòng nguyện sẽ trung thành với ơn gọi của mình là cánh tay nối dài của Đức Kitô Chịu Đóng Đinh trên quê hương và trong lòng Giáo Hội Việt Nam thân yêu.   

 
         


XEM THÊM HÌNH

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc