banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CON NGƯỜI MỚI VÀ TÂM HỒN MỚI

Đăng lúc: Thứ hai - 26/04/2021 17:28 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CON NGƯỜI MỚI VÀ TÂM HỒN MỚI

CON NGƯỜI MỚI VÀ TÂM HỒN MỚI

Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Nguyên Giám Mục Xuân Lộc thăm Hội Dòng, ngày 25 và 26.04.2021

Chiều hôm qua (ngày 25.04.2021), vào lúc 16 giờ 30 phút, chị em tại Nhà Mẹ đã hân hoan đón chuyến viếng thăm của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Nguyên Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc. Cùng đi với Đức Cha Giuse có cha quản lý của Tòa Giám Mục Xuân Lộc.

Sau giờ kinh tạ ơn cuối ngày, chị em đã có buổi gặp gỡ thật thân tình với Đức Cha tại hội trường của Hội Dòng. Mở đầu bài chia sẻ Đức Cha bày tỏ sự ngạc nhiên về những thay đổi của Hội Dòng. Đức Cha nhận thấy nhiều dãy nhà mới khang trang. Từ những cái mới của nhà cửa Đức Cha mời gọi và dẫn dắt chị em đi vào đời sống tinh thần: nhà mới, người mới, lòng mới và tâm hồn mới.

Để chị em có thể sống cuộc sống hằng ngày của mình với tâm hồn mới, Đức Cha giúp chị em phân biệt hai loại hăng say nhiệt tình. Loại thứ nhất là hăng say theo khả năng hay còn gọi là hăng say theo bản tính tự nhiên. Đây là kiểu hăng say của người sống chết với những điều mình muốn và ưa thích. Loại thứ hai là hăng say theo đức tin. Là kiểu hăng say chiến đấu để thực thi điều Chúa muốn và loại bỏ điều mình thích mà Chúa không muốn. Đức Cha giúp chị em ý thức rằng trong mỗi con người đều có cả hai loại hăng say này và hãy để cho niềm hăng say trong đức tin lớn lên, trở nên con người quả cảm cho Chúa, can đảm trong nhẹ nhàng và khiêm nhường. Đức Cha cũng gợi lên cho chị em một vài phương thế để làm cho những điều hay, điều đẹp của lời Chúa, những lời giảng huấn thành hiện thực trong cuộc sống và nhất là để hạnh phúc. Điều cốt yếu đầu tiên là hãy để Chúa Kitô Chịu Đóng Đinh thực sự là Đối Tượng duy nhất của lòng trí mình và người ta chỉ hạnh phúc khi thật sự chiến đấu và cố gắng. Đức Cha Giuse đưa ra một vài gợi ý như sau:

 
1. Rút ra một vài nguyên tắc sống cho chính mình từ vô vàn bài học về Giáo Lý, thần học, tu đức… Những nguyên tắc này sẽ trở thành cái neo giữ chặt và định hướng cho cuộc đời đầy sóng gió của chính mình.
 
2. Thực hành và tập luyện những nguyên tắc sống ấy.
 
3. Say mê Chúa Giêsu: Thân thiết với Chúa Giêsu và để Chúa Giêsu nên một trong chính mình, làm cho Chúa Giêsu ngày càng trở nên rõ nét trong chính con người và cuộc sống mình, để cho Lời Chúa và cách hành xử của Chúa thấm nhuần trong tư tưởng và trở nên một cách sống của chúng ta, nhất là trong những biến cố khó khăn.
 
Đức Cha động viên chị em hãy trở nên quyến rũ và lôi cuốn người khác bằng vẻ đẹp và sự thánh thiện của Thiên Chúa.

Và sáng nay (ngày 26.04.2021), sau giờ nguyện ngắm và Kinh Sáng, chị em đã cùng Đức Cha Giuse dâng Thánh Lễ tạ ơn trong dịp ngài kỷ niệm kim khánh Linh Mục. Qua ánh sáng Lời Chúa trong Thánh Lễ, Đức Cha mời gọi chị em sống hai tâm tình: tâm tình thứ nhất là tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Ngài ban qua Chúa Giêsu Kitô và chính Chúa Giêsu là quà tặng cao quý nhất; tâm tình thứ hai là như Chúa Giêsu trở nên cánh cửa mở toang đón nhận và ra đi: đón nhận tất cả mọi người không phân biệt một ai và ra đi đến với mọi người.

Cuối Thánh Lễ, Chị Tổng Phụ Trách thay mặt chị em dâng lên Đức Cha những lời chúc mừng và tri ân. Chị cám ơn Đức Cha đã đến thăm Hội Dòng, cám ơn Đức Cha đã nâng đỡ các chị em trong Dòng đang phục vụ tại Giáo phận Xuân Lộc. Đặc biệt Chị cám ơn Đức Cha đã hướng dẫn, đồng hành, nâng đỡ các chị em trong Dòng vượt qua những khó khăn của cuộc sống nơi đất khách quê người để hoàn tất việc học tại Roma.  
 
Trong chuyến viếng thăm đầy nghĩa tình này, Đức Cha đã tặng mỗi chị em một cỗ tràng chuỗi Mân Côi ngũ sắc: trắng, vàng, xanh dương, xanh lá cây và đỏ, tượng trưng cho năm châu lục. Đức Cha mời gọi chị em khi nguyện kinh Mân Côi với tràng chuỗi này, hãy mở lòng ra với thế giới, mở lòng ra với những đau khổ của con người hôm nay.

Hội Dòng đã đón Đức Cha Giuse trong niềm vui và hân hoan. Chị em tri ân Đức Cha và quản lý đã đến và ở lại với chị em. Sự hiện diện và những chia sẻ rất nhẹ nhàng, cụ thể và sâu sắc của Đức Cha trong lần gặp gỡ này giúp chị em ý thức hơn trong nỗ lực cố gắng sống tốt và sống vui trong đời thánh hiến.


 Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Từ khóa:

Đón Đức Cha

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc