banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Cùng Mẹ Maria, tham dự “Marathon cầu nguyện” với kinh Mân Côi

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/04/2021 07:40 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Cùng Mẹ Maria, tham dự “Marathon cầu nguyện” với kinh Mân Côi

Cùng Mẹ Maria, tham dự “Marathon cầu nguyện” với kinh Mân Côi


Từ 1/5, tháng Đức Mẹ, sáng kiến “Marathon cầu nguyện” với kinh Mân Côi của Đức Thánh Cha bắt đầu được thực hiện. Với chủ đề: “Hội Thánh không ngừng dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện khẩn thiết” (Cv 12,5), Đức Thánh Cha mong muốn toàn thể Giáo hội cùng cầu nguyện, nài xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ cho đại dịch chấm dứt, cho xã hội và thế giới việc làm được phục hồi. Đức Thánh Cha muốn tất cả các đền thánh tham gia vào cuộc đua marathon cầu nguyện này, để chính các nơi thánh này trở thành nơi cầu nguyện cho toàn thể Giáo hội và thế giới.

Ngọc Yến, SJ - Vatican News

Mỗi ngày, một ý chỉ cầu nguyện được dâng lên, như cầu cho các gia đình, các nhân viên y tế, các nhà chính trị… mọi thành phần xã hội.  Tất cả mọi người, dù ở địa vị nào, làm bất cứ công việc gì, dù theo một tôn giáo hay không theo, ít hay nhiều đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch hay có quyền quyết định những vấn đề liên quan đến đại dịch.

Như tràng chuỗi Mân Côi được kết nối bằng những hạt kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng danh cùng với các mầu nhiệm, các biến cố cuộc đời Chúa Giêsu; “Marathon cầu nguyện” cũng có sứ mạng kết nối mọi thành phần dân Chúa trên khắp thế giới, tạo nên sức mạnh của lời cầu nguyện dâng lên Thiên Chúa.

Sáng kiến “Marathon cầu nguyện” có thể được sánh như hình ảnh của ông Môsê cầu nguyện trên núi. Khi ông Môsê giơ tay lên, thì dân Israel thắng trận. Để giúp Môsê, ông Aharon và ông Hur đã nâng đỡ hai tay ông Môsê. Nhờ sự hiệp lực này, Đức Chúa đã cho dân Israrel được thắng trận.

Và “Marathon cầu nguyện” cũng có thể được diễn tả như hình ảnh Đức Mẹ vội vã lên đường, phục vụ người chị họ khi người chị này đang cần được giúp đỡ.
Cuộc chiến chống đại dịch không thể thực hiện cách riêng lẻ, cá nhân; cũng vậy hơn bao giờ hết trong giai đoạn này, lời cầu nguyện khẩn thiết dâng lên Thiên Chúa cần phải được thực hiện trong tinh thần hiệp nhất, đồng tâm hiệp ý. Lời cầu nguyện trong sự hiệp lực thì luôn có sức mạnh theo mọi chiều kích.
*****
Lạy Mẹ Maria, trong những ngày này, chúng con đã chứng kiến cảnh khốn cùng của nhân loại đang phải đối phó với làn sóng lây nhiễm đại dịch mới. Cảnh những bệnh viện quá tải tại Ấn Độ, cảnh người chết do không có đủ oxy để thở, cảnh khóc than bên xác những người thân. Xin cho nhân loại chúng con, đặc biệt những người tin Mẹ là Mẹ Đấng Cứu Thế, tin Mẹ là Đấng hằng chuyển cầu cùng Chúa cho nhân loại, biết dừng lại để cùng nhau cầu nguyện. Xin cho chúng con biết hiệp lực cầu xin như trong Tin Mừng, chính Chúa Giêsu đã dạy: “Nếu ở dưới đất, hai người trong anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho”. (Mt 18, 19). Chúng con tin rằng, đây là một lời hứa cụ thể, có khả năng khơi dậy niềm hy vọng lớn, nếu hai người này trở thành một dân tộc lớn hiệp nhất trong một ý chỉ cầu xin duy nhất. Và sự mong đợi này còn trở nên mạnh mẽ hơn nếu lời khẩn xin đến với Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ, là Trạng sư, là Mẹ của những lời hứa.

Xin cho chúng con trong tháng này, biết dành thời gian tham gia sáng kiến “Marathon cầu nguyện” với kinh Mân Côi của Đức Thánh Cha, để cầu nguyện cho mọi thành phần xã hội và Giáo hội.

Chúng con muốn cầu xin cho Giáo hội, đặc biệt cho Đức Thánh Cha, các vị mục tử và những người thánh hiến, thay vì quan tâm đến thành công, địa vị, tiếng tăm, biết tham gia cuộc chạy đua lòng đạo đức, thực thi bác ái, chỉ mong danh Chúa được mọi người biết đến, Nước Chúa được hiển trị.

Chúng con muốn cầu nguyện cho các nhà  lãnh đạo chính trị, các đảng phái. Để thay vì chạy đua vũ trang, phát minh ra những vũ khí tối tân, giết người hàng loạt; họ dùng khả năng Chúa ban cho các dự án bác ái, cứu đói và các dự án nhân đạo.

Chúng con cầu nguyện cho các gia đình. Để mỗi thành viên trong gia đình, cha mẹ, con cái, thay vì mỗi người một điện thoại, một ti vi, thì cùng nhau lần chuỗi Mân Côi, cùng chung một ý chỉ cho cả gia đình mình, cho các gia đình khác và cho những ai đang lâm cảnh túng thiếu.

Chúng con cầu nguyện cho các bạn trẻ. Để thay vì chạy đua theo các thế hệ điện thoại đời mới, họ biết chạy đua trong cầu nguyện, trong các chương trình giúp bạn học tập, giúp người thân cận.

Lạy Mẹ Maria, và còn biết bao người đang cần sự đỡ nâng của Mẹ trong thời điểm khó khăn này. Qua những lời kinh Mân Côi dâng lên Mẹ, xin Mẹ ở gần bên để họ cảm nhận được niềm ủi an, cảm nhận được tình Chúa vô biên, hiểu được rằng trong trong tình Chúa quan phòng không có gì là vô ích và vô nghĩa đối với ơn cứu rỗi đời đời của linh hồn. Amen.

 Nguồn: https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2021-04/marathon-cau-nguyen-voi-kinh-coi.html

Từ khóa:

Tháng Mân Côi

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc