banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐỆ TỬ VÀ DỰ TU VÙNG PHAN THIẾT - HÀM TÂM TĨNH TÂM THÁNG 05

Đăng lúc: Thứ năm - 19/05/2022 09:27 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐỆ TỬ VÀ DỰ TU VÙNG PHAN THIẾT - HÀM TÂM TĨNH TÂM THÁNG 05

ĐỆ TỬ VÀ DỰ TU VÙNG PHAN THIẾT - HÀM TÂM TĨNH TÂM THÁNG 05


Sáng Chúa Nhật (ngày 15.05.2022), ngày Giáo Hội dành đặc biệt cầu cho ơn thiên triệu, Cộng đoàn Tổ ấm Huynh Đệ hân hoan chào đón hơn 50 em từ vùng Phan thiết – Hàm tân về tĩnh tâm tại cộng đoàn. Đây là buổi tĩnh tâm đầu tiên trong năm 2022 của Đệ tử vùng Phan Thiết- Hàm tân. Sau khoảng thời gian dài do đại dịch làm cho các em không có cơ hội gặp nhau, nay được gặp mặt trong sự an bình đó là dấu chỉ tình thương Chúa tuôn đổ trên các em. Một hồng ân cao quý mà Thiên Chúa dành cho những ai khao khát sống đời dâng hiến.

Buổi tĩnh tâm gặp gỡ nhau tuy ngắn ngủi, nhưng trọn vẹn và ý nghĩa dưới sự hướng dẫn của cha giảng phòng Phêrô Trần Ngọc Khoa với đề tài : Ơn gọi – những thách đố trong thời đại mới. Cha giúp các em xác tín rõ ơn gọi là một đặc sủng Chúa ban, có người nhận ra rõ điều Chúa muốn nơi mình, nhưng cũng có người thì chỉ có cảm xúc, ngộ nhận nhất thời. Thực ra không có một tiêu chuẩn nào để khẳng định một người có ơn gọi hay không? Vậy nên, mỗi người để biết mình có ơn gọi hay không thì cần phải có đời sống cầu nguyện, chiêm niệm, sống thân tình với Chúa. Trong sự thân tình với Chúa, hãy buông bỏ tất cả để chỉ mình với Chúa mà thôi. Rồi hãy đặt những chọn lựa của mình dưới sự soi dẫn của Chúa, nhìn thẳng mọi vấn đề, thuận lợi và khó khăn dựa trên sự hiểu biết của mình cũng như những trao đổi với những người đi trước. Sống trong thời đại công nghệ 4.0 người trẻ dễ bị cám dỗ xa rời những ước muốn thánh thiện, làm thay đổi ý thức hệ của nhiều người, tư tưởng, quan niệm sống cũng trở nên thoải mái dễ dãi hơn. Nó làm băng hoại thuần phong mỹ tục, làm cho người trẻ mới chập chững bước vào đời sống ơn gọi mất đi khả năng phân định. Cuối bài chia sẻ cha giảng phòng trao gởi nơi các em những kinh nghiệm sống của chính ngài. Những khó khăn và thách đố là hành trang giúp ngài sống trong ơn gọi cách sung mãn hơn và hiến thân cho lý tưởng cách tròn đầy hơn. Cha cầu chúc các em nhận ra tiếng Chúa mời gọi và hăng say đáp bước theo Ngài.

Sau một giờ được lắng nghe đón nhận những gợi ý cầu nguyện. Các em đã lãnh nhận bí tích Hòa Giải, cùng nhau tham dự Thánh Lễ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng và ấm áp nơi ngôi nhà nguyện nhỏ của Tổ Ấm Huynh Đệ. Những chia sẻ của Cha đồng tế Phêrô Nguyễn Ngọc Minh đã làm bừng sáng trong lòng các em về ý thức sống yêu thương như Chúa muốn, chứ không theo cách chúng ta muốn, một tình thương quảng đại cho đi mà không cần đền đáp, một tình yêu không dựa trên sự công bằng.  

Buổi tĩnh tâm khép lại với bữa cơm yêu thương, niềm vui lộ rõ trên khuôn mặt các em khi ai nấy hàn huyên trò chuyện thân tình, bắt chuyện làm quen thăm hỏi nhau. Niềm vui có được những giây phút ở bên Chúa và bên nhau như tiếp thêm động lực cho các em nên mạnh mẽ và vững vàng hơn trong chọn lựa của đời mình.  

 

Tác giả bài viết: Tổ Ấm Huynh Đệ
Từ khóa:

Đệ tử

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc