banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐI ĐẾN ĐIỂM HẸN TÌNH YÊU

Đăng lúc: Thứ năm - 25/03/2021 16:50 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐI ĐẾN ĐIỂM HẸN TÌNH YÊU

ĐI ĐẾN ĐIỂM HẸN TÌNH YÊU

Nghi thức gia nhập Tiền Tập và Tập Viện, ngày 25.03.2021

Sau 3 ngày trọn ở lại bên Chúa trong thinh lặng và cầu nguyện, với sự đồng hành của Cha Giêrađô Thân Xuân Độ, Dòng Xitô Mỹ Ca, sáng nay (ngày 25.03.2021), vào lúc 9 giờ, 6 em Thanh Tuyển đã nói lên ước muốn gia nhập Tiền Tập Viện và 12 em Tiền Tập thân thưa cùng Chúa: “Lạy Chúa, này con đây, Chúa gọi con”, để tiến thêm bước nữa trong hành trình theo Chúa nơi gia đình Tập Viện.

Trong phần Phụng Vụ Lời Chúa, Cha chủ sự đã nhắn nhủ các em về yêu sách của hành trình theo Chúa đó là sự từ bỏ. Yêu sách này Chúa Giêsu đã nói với những người xin đi theo Ngài rằng: “Cứ để kẻ chết chôn kẻ chết của họ. Còn anh, anh hãy đi loan báo Triều Đại Thiên Chúa” (Lc 9,60) và “Ai đã tra tay cầm cày mà còn ngoái lại đằng sau, thì không thích hợp với Nước Thiên Chúa” (Lc 9,62). Yêu sách này xuất phát từ điều cốt yếu làm nên căn tính và mục đích của đời tu đó là chính Thiên Chúa. Vì lẽ những người sống đời thánh hiến không làm điều gì khác hơn là chọn Thiên Chúa làm cùng đích và lẽ sống của đời mình.

Hôm nay, các em đã can đảm tiến lên một bước nữa trong hành trình theo Chúa. Như Cha giảng phòng đã chia sẻ: “Mỗi bước tiến là một lời tri ân, mỗi bước đường mới là đến với điểm hẹn tình yêu”, điểm hẹn yêu thương ấy Thiên Chúa đã mở ra và Ngài chờ đợi nơi các em sự quảng đại để mở ra với Ngài. Ước mong nơi điểm hẹn ấy, các em ngoan ngùy đủ để được Thiên Chúa hướng dẫn và can đảm đủ đáp trả những yêu sách của Ngài.  

 
Xem thêm hình
 

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc