banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐI ĐẾN VÙNG NGOẠI BIÊN

Đăng lúc: Thứ bảy - 15/05/2021 23:33 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐI ĐẾN VÙNG NGOẠI BIÊN

ĐI ĐẾN VÙNG NGOẠI BIÊN

Làm phép nhà cộng đoàn Nhị Hà, ngày 15.05.2021

Sáng nay (ngày 15.05.2021), vào lúc 10 giờ, Cha Phêrô Hồ Trường Huy - Quản xứ Giáo xứ Nhị Hà, đã làm phép và thánh hóa ngôi nhà mới của cộng đoàn Inhaxio, Nhị Hà. Hiện diện trong nghi thức hôm nay, có Chị Tổng Phụ Trách, quý chị trong ban cố vấn, chị trưởng vùng Cam Ranh – Phan Rang, một số chị em trong Hội Dòng và Ban thường vụ của Giáo xứ.

Nhị Hà là một Giáo xứ thuộc vùng Phan Rang, Giáo phận Nha Trang, từ quốc lộ 1 vào khoảng chừng 20km về phía tây, đường xá gập ghềnh khó đi, hai bên là những cánh đồng lúa bao la.

Sự hiện diện của chị em trên mảnh đất vùng kinh tế mới khô cằn, nắng gió của Nhị Hà như là sự ra đi đến vùng ngoại biên theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxico. Và đây cũng là định hướng của Hội Dòng ra đi đến với người nghèo và anh chị em lương dân.

Chia sẻ trong nghi thức làm phép nhà mới, Cha Quản xứ đã nói rằng sự hiện diện của cộng đoàn nơi đây không phải là ngôi nhà đẹp, khang trang nhưng là tấm lòng, sự dịu dàng và niềm vui của chị em. Cha mong ước chị em trở nên những chứng nhân sống động của Thiên Chúa tình yêu giữa những con người còn rất vất vả, nghèo túng và thiếu thốn nhiều mặt nơi đây.

Cuối nghi thức, Chị Phụ Trách cộng đoàn đã bày tỏ tâm tình tri ân Cha Quản xứ và tất cả những ai đã động viên, nâng đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để chị em có được nơi ăn chốn ở ổn định mà toàn tâm cho việc dấn thân phục vụ. Chị bày tỏ lòng biết ơn Cha Cựu Quản xứ Phêrô Mai Tích đã lo lắng cho chị em trong những ngày đầu chân ướt chân ráo đến miền đất lạ lẫm này. Chị cũng tri ân cô Vân, là người đã cho chị em mượn ngôi nhà của gia đình để tá túc trong suốt một năm qua.

Giữa làng quê nghèo của Nhị Hà đã có bóng dáng của chị em Mến Thánh Giá Nha Trang. Ước mong với căn tính và sứ mạng của người nữ tu Mến Thánh Giá, chị em trở nên cánh tay nối dài của Đức Kitô Chịu Đóng Đinh đối với anh chị em Nhị Hà thân yêu.

 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc