banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐÓN TẾT NHÂM DẦN 2022

Đăng lúc: Thứ năm - 03/02/2022 09:32 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐÓN TẾT NHÂM DẦN 2022

ĐÓN TẾT NHÂM DẦN 2022


Hòa cùng niềm vui của quê hương Việt Nam trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, chị em tại cộng đoàn Nhà Mẹ Hội Dòng đã có những ngày Tết thật vui và đầm ấm.

Trưa 29 Tết, chị em đã quây quần bên nhau mừng tuổi và chúc tết quý Bà, quý Chị cao niên. Chị Tổng Phụ Trách đã thay lời chị em bày tỏ tâm tình tri ân đến quý Bà, quý chị em đã nỗ lực xây dựng Hội Dòng trong trách nhiệm và bổn phận của mỗi người. Chị cũng ước mong và cầu chúc chị em tiếp tục sứ mạng của mình cách tốt nhất: em trẻ thì lan tỏa yêu thương, chị cao niên thì tỏa hương đạo đức.

Ngoài những cử hành Phụng Vụ cầu nguyện cho Năm Mới, cộng đoàn Nhà Mẹ có những khoảnh khắc vui xuân thật rộn ràng.

Những ngày Tết đang qua đi, điều còn đọng lại nơi chị em là sứ điệp lời Chúa trong Thánh Lễ Minh Niên qua những gợi ý của Cha Phêrô Xuân Phong – Giáo sư Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang.

Lời Chúa của ngày đầu năm mới gợi lên trong chúng ta một tâm tình và một hành động: Tâm tình bình an – phó thác; hành động tìm kiếm Thiên Chúa.

Trước tiên là tâm tình phó thác và bình an: Lý do sâu xa khiến con người bất an, đó là: mọi sự không xảy ra theo ý muốn, chúng ta nghĩ rằng mình làm chủ cuộc sống, nhưng thực tế con người không kiểm doát được những điều xảy ra cho cuộc sống mình. Để có bình an chúng ta cần phải xác tín lại lần nữa rằng Thiên Chúa là chủ của cuộc đời mỗi người; cần làm mới lại niềm tin vào Thiên Chúa sáng tạo và quan phòng, Ngài là Cha yêu thương mời gọi chúng ta đặt mình vào sự quan phòng của Chúa và để Chúa làm chủ cuộc đời.

Tiếp đến là hành động: Khi đã xác tín và đặt Thiên Chúa làm chủ cuộc đời mình đưa dẫn chúng ta đến hành động là định hướng cho lộ trình cuộc đời mình. Lộ trình ấy đòi hỏi chúng ta tìm kiếm Thiên Chúa trên hết mọi sự, thiết lập lại trật tự các bậc thang giá trị tương thích với ơn gọi của mình. Chúa không khuyến khích chúng ta khinh chê của cải trần thế, nhưng là biết chọn lựa và đặt nền tảng đời mình trên điều chính yếu, những gì hướng dẫn cuộc sống chúng ta. Khi chúng ta đặt sai bậc thang giá trị, chúng ta không còn tiêu chí tuyệt vời để vươn tới và để lượng giá cuộc sống. Lời Chúa hứa không làm cho chúng ta sung túc nhưng là bình an.
 
Với Lời Chúa mời gọi “Trước tiên hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người” (Mt 6,33), chị em bước vào Năm Mới với niềm tin yêu và hy vọng.

 
Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Từ khóa:

Tết Nhâm Dần

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc