banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐỨC TỔNG GIUSE – GIÁM QUẢN TÔNG TÒA GIÁO PHẬN NHA TRANG THĂM HỘI DÒNG

Đăng lúc: Thứ hai - 10/10/2022 10:49 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐỨC TỔNG GIUSE – GIÁM QUẢN TÔNG TÒA GIÁO PHẬN NHA TRANG THĂM HỘI DÒNG

ĐỨC TỔNG GIUSE – GIÁM QUẢN TÔNG TÒA GIÁO PHẬN NHA TRANG THĂM HỘI DÒNG


Hôm qua (Chúa Nhật, ngày 09.10.2022), vào lúc 18 giờ 30 phút, chị em Cộng đoàn Nhà Mẹ đã hân hoan chào đón Đức Tổng Giuse – Giám Quản Tông Tòa Giáo phận Nha Trang. Chị em đã chào đón Đức Tổng trong sự đơn sơ, nhẹ nhàng, gần gũi và thân thương. Sau vài phút chào thăm, chị em đã dành thời gian cho Đức Tổng nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc và Thánh Lễ tạ ơn khai mạc Năm Thánh tại Giáo xứ Hòa Tân, Giáo hạt Cam Lâm.
 
Sáng nay, trong những khoảnh khắc đầu tiên của tuần sống mới, Đức Tổng Giuse đã cùng chị em tạ ơn Chúa qua cử hành Phụng vụ Thánh Lễ thứ Hai tuần XXVIII thường niên. Trước khi Thánh Lễ bắt đầu, Chị Tổng Phụ Trách đã thay lời chị em toàn Dòng, bày tỏ tâm tình chào đón Đức Tổng. Chị giới thiệu sơ lược và trình bày cùng Đức Tổng nhân sự, sứ mạng và những thao thức của Hội Dòng. Chị bày tỏ lòng biết ơn của Hội Dòng về tình thương, sự quan tâm mà Đức Tổng đã dành cho chị em. Chị Tổng Phụ Trách cũng thay mặt chị em hứa sẽ sống tâm tình vâng phục và yêu mến của những người con trong Giáo phận Nha Trang thân yêu.

Sau đó trong lời chào đầu Thánh Lễ, Đức Tổng Giuse đã nói lên tâm tình và ý hướng của chuyến viếng thăm đặc biệt này. Ngài muốn thăm các Hội Dòng, nhất là các Dòng thuộc Giáo phận Nha Trang mà ngài được sai đến với tư cách là Giám Quản Tông Tòa.

Qua ánh sáng Tin Mừng Luca 11, 29 – 32, ngài nhắn nhủ chị em tìm kiếm những dấu lạ mang đến ơn cứu độ, những dấu lạ ấy bàng bạc trong cuộc sống thường ngày. Người xưa ưa thích dấu lạ và chính Chúa cũng dùng dấu lạ để bày tỏ sự hiện diện và quyền năng của Ngài. Như trong Cựu Ước, Chúa dùng cột lửa để dẫn đường dân Israel, Chúa cứu dân khi bị rắn cắn trong sa mạc… Chúa Giêsu cũng làm phép lạ, nhưng lời Chúa hôm nay cho thấy Ngài dị ứng với phép lạ, vì người Do Thái tìm phép lạ để thử thách chứ không tìm kiếm ơn cứu độ. Họ đã từng thách thức Chúa trên thập giá: Nếu ông là Đức Kitô thì hãy tự cứu mình, xuống khỏi thập giá để chúng tôi tin (x. Mt 27,40). Con người ngày nay cũng ưa thích phép lạ, tin dựa trên những gì có thể thấy trước mắt, kiểm nghiệm được bằng chính những đụng chạm như chiếc điện thoại thông minh. Lắm khi người ta còn chờ đợi Chúa làm phép lạ trừng phạt ngay kẻ xấu. Thiên Chúa không làm phép lạ theo yêu cầu của chúng ta. Phép lạ là sự can thiệp của Chúa vào cuộc sống con người mà lý trí không lý giải được, như một người mắc bệnh nan y tìm thấy bình an và lạc quan sau những hoang mang, sợ hãi.

Đức Tổng Giuse giúp chị em đọc thấy những phép lạ trong lịch sử của Giáo Hội Việt Nam và của chính Hội Dòng. Hơn 500 chị em đã đồng hành với Giáo phận trong suốt dòng lịch sử và nỗ lực gieo hạt giống đức tin mỗi ngày trên cánh đồng sứ vụ. Ngài cũng giúp chị em ý thức rằng khả năng cười với một người chị em mình không thích, hoặc luôn mang lại đau khổ cho mình, cũng là một phép lạ. Nụ hoa nở mỗi ngày cho chúng ta một ngày mới tươi đẹp đó cũng là một phép lạ. Và kết thúc bài chia sẻ, ngài nhắn nhủ chị em hãy tìm những dấu lạ mang đến ơn cứu độ và biến cuộc đời mình thành một dấu lạ của tình yêu Thiên Chúa.  

Sau Thánh Lễ, Đức Tổng Giuse đã chụp hình lưu niệm với chị em và chia tay chị em sau điểm tâm sáng.    

 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc