banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

GIA NHẬP TIỀN TẬP VÀ TẬP VIỆN: KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH THUỘC VỀ CHÚA

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/04/2022 16:14 - Người đăng bài viết: menthanhgia
GIA NHẬP TIỀN TẬP VÀ TẬP VIỆN: KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH THUỘC VỀ CHÚA

GIA NHẬP TIỀN TẬP VÀ TẬP VIỆN: KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH THUỘC VỀ CHÚA

Nghi thức gia nhập Tập Viện và Tiền Tập Viện, ngày 09.04.2022

Sáng nay, thứ Bảy (ngày 09.04.2022), vào lúc 9 giờ, tại Nguyện Đường của Nhà Mẹ Hội Dòng đã diễn ra Nghi Thức gia nhập Tập Viện và Tiền Tập viện của 5 em Tiền Tập và 8 em Thanh Tuyển. Qua Nghi Thức này, các em đã nói lên chọn lựa và quyết tâm của mình bước tiếp con đường theo Chúa trong đời sống Thánh Hiến. Đây là kết quả của những năm tháng dài đón nhận ơn Chúa, học hỏi, lắng nghe và tập sống đời sống tu trì.

Đặc biệt, các em đã có ba ngày chuẩn bị thật gần đi vào tĩnh lặng, hồi tâm, lắng nghe tiếng Chúa để xác định rõ hơn ơn gọi của mình qua sự đồng hành của Cha Giacobe Trần Trường Sơn. Trong suốt ba ngày, Cha đã hướng dẫn các em đi trong hành trình khám phá đức tin – cửa ngõ vào đời sống thánh hiến, khám phá tình yêu – yếu tố làm cho đời thánh hiến nên giai điệu hạnh phúc, cách cụ thể là tình yêu thánh giá mà linh đạo Mến Thánh Giá mời gọi, cuối cùng là khát vọng như một lời đáp trả trong quyết tâm trở nên hoàn thiện cũng như dấn thân phụng sự Thiên Chúa và phục vụ tha nhân.

Và trong phần huấn từ của Nghi thức sáng nay, Cha đã giúp các em ý thức cách sâu sắc ý nghĩa của việc đón nhận khăn lúp và tu phục. Đây là khởi đầu của hành trình từ bỏ. Mang khăn lúp lên đầu, các em từ bỏ mái tóc là duyên của người con gái, cái mà người Việt Nam cho là yếu tố căn bản tạo nên vẻ đẹp và tính cách của con người (Cái răng cái tóc là góc con người). Khoác lên người bộ tu phục mới, với chiếc áo dòng đen, các em chết đi cho thế gian. Hành trình từ bỏ này giúp các em ngày càng thuộc về Chúa Kitô hơn. Vì thế, ở điểm khởi đầu này, Cha mời gọi các em ý thức sự yếu hèn của bản thân để cậy dựa vào Chúa, biết rằng mình cần Chúa và để Chúa là NHÀ ĐIÊU KHẮC tài ba khắc nên trong các em một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Và chính cuộc sống của các em sẽ chuyển tải thông điệp của Chúa trong việc góp phần làm cho bức tranh của Hội Dòng thêm đẹp và sinh động.  

Nghi thức kết thúc với giờ Chầu tạ ơn.

Như lời của Cha giảng phòng, hôm nay là ngày vui của Hội Dòng, vì Hội Dòng có thêm những mầm non ơn gọi mới, các em sẽ là những viên đá nhỏ xây dựng Hội Dòng trong bổn phận hằng ngày của mình. Ước mong các em ngày càng quảng đại, can đảm để lòng mình cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn, cắt tỉa để trở nên những tác phẩm nghệ thuật thông truyền tình yêu của Thiên Chúa cho thế giới hôm nay.

 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc