banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

HỘI DÒNG SUM VẦY: TẠ ƠN VÀ MỪNG XUÂN QUÝ MÃO

Đăng lúc: Thứ ba - 03/01/2023 15:51 - Người đăng bài viết: menthanhgia
HỘI DÒNG SUM VẦY: TẠ ƠN VÀ MỪNG XUÂN QUÝ MÃO

HỘI DÒNG SUM VẦY: TẠ ƠN VÀ MỪNG XUÂN QUÝ MÃO


Sáng thứ Hai, ngày 02.01.2022, Nhà Mẹ Hội Dòng trở nên ấm hơn vì sự quây quần của hơn 400 chị em trong dịp tạ ơn cuối năm và mừng xuân mới Quý Mão. Đây là dịp sum vầy trăm năm có một, cuộc sum vầy đầy tình Gia Đình của chị em trong Hội Dòng.

Từ tờ mờ sáng, bầu khí yên ắng thường ngày của Nhà Mẹ đã bị phá vỡ bởi những chuyến xe trở về từ nơi xa. Sau những khoảnh khắc rộn ràng chào thăm, chị em đã quây quần trong Nguyện Đường thân thương, cùng nhau tạ ơn Chúa qua Thánh Lễ Misa lúc 9 giờ. Thánh Lễ do Cha Hạt trưởng Hạt Cam Lâm chủ sự. Mở đầu Thánh Lễ, Cha mời gọi chị em nhìn lại cách mỗi người góp phần xây dựng Gia Đình Hội Dòng và xin Chúa cho mỗi người sống bình an, sống đạo đức để làm chứng nhân cho tình yêu Thiên Chúa. Cũng trong ý nghĩa đó, qua phần chia sẻ Lời Chúa, Cha đã nhắc nhớ chị em rằng ngoài gia đình ruột thịt, chị em có gia đình thiêng liêng: Gia đình Giáo Hội, Gia đình Hội Dòng. Gia Đình thiêng liêng không tự nó sinh ra nhưng phải được xây dựng nên trên nền tảng đức tin. Đạo đức là yếu tố cốt yếu xây dựng gia đình đức tin. Đức tin giúp chúng ta nhận biết chúng ta là chị em có cùng một Thiên Chúa là Cha. Đức tin giúp chúng ta đón nhận nhau. Cha cũng nhấn mạnh rằng kinh nghiệm yêu thương trong cộng đoàn không bắt nguồn từ điều kiện bên ngoài nhưng từ nội tâm. Vì thế, để xây dựng Gia đình Hội Dòng cần sự gắn bó, dấn thân, quảng đại, bao dung, tha thứ chứ không bởi những cảm xúc vui buồn. Cha Hạt Trưởng cũng gợi lên nơi chị em ý thức về nguyên lý của tiếng “echo” cuộc đời. Thái độ của người khác đối với mình bắt nguồn từ thái độ của chính mình có với người khác. Gieo gì thì gặt nấy vì tương quan của cuộc đời không phải là đường thẳng nhưng là đường vòng. Vì thế, chúng ta được mời gọi gieo những điều tốt lành để xây dựng Gia đình Hội Dòng, xây dựng Gia đình Giáo Hội.

Sau Thánh Lễ, là chương trình chúc tết, văn nghệ và tiệc liên hoan được chung tay góp sức từ Nhà Mẹ và bảy vùng: Ban Mê Thuột, Nha Trang, Cam Lâm – Cam Ranh, Phan Rang, Phan Thiết, Hàm Tân, Sài Gòn – Vũng Tàu – Phú Cường. Chị Trưởng vùng Cam Lâm – Cam Ranh và Chị Trưởng Vùng Sài Gòn đã đại diện chị em chúc tết chị Tổng và quý Bà quý Chị cao niên. Chương trình văn nghệ được thể hiện hết sức đặc sắc và độc đáo. Theo lời MC thuộc thế hệ trẻ của Hội Dòng thì trong chương trình lần này đã xuất hiện những diễn viên tưởng chừng bị lãng quên nơi sân khấu, nhưng nay các chị đã trở lại và lợi hại hơn xưa. Cuộc sum vầy hôm nay cũng có sự hiện diện của gia đình cô Kim Anh, đã từ lâu trở nên vị khách thân thiết của Hội Dòng.

Chương trình đã khép lại trong sự luyến tiếc của chị em. Quả là trăm năm có một! Cuộc sum vầy xuân Quý Mão năm nay sẽ đi vào trong nỗi nhớ của chị em toàn Dòng. Như lời tâm sự của MC ở cuối chương trình rằng em xúc động vì cảm nghiệm niềm vui và tình hiệp thông giữa tất cả chị em với nhau; qua sự kiện này lớp trẻ chúng con thấy được sự vui tươi của các chị lớn và các chị vui vì được trở lại sân khấu. Đây quả là một hồng ân lớn lao Thiên Chúa ban cho Hội Dòng.

Cám ơn chị em đã chắt chiu thời gian giữa những bộn bề của công việc thường ngày để chuẩn bị những tiết mục văn nghệ tuyệt vời và những món ăn ngon, bổ dưỡng. Ước mong những tiếng cười giòn giã mà chị em chúng ta mang lại cho nhau trong cuộc sum vầy này xua tan đi những buồn phiền, lo lắng; hàn gắn và chữa lành những vết thương mà cuộc sống chung mang lại; cũng như tạo động lực mới để chị em chúng ta cùng nhau bước tiếp hành trình trở nên cánh tay nối dài của Chúa Kitô Chịu Đóng Đinh trong cuộc sống hôm nay.

 


 
XEM THÊM HÌNH
 
Chương trình văn nghệ

 
 
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Từ khóa:

Tất niên 2023

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc