banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

HỌP MẶT CỰU TU SINH NĂM 2023

Đăng lúc: Thứ hai - 20/02/2023 08:42 - Người đăng bài viết: menthanhgia
HỌP MẶT CỰU TU SINH NĂM 2023

HỌP MẶT CỰU TU SINH NĂM 2023


Từ chiều thứ Bảy (ngày 18.02.2023), bầu khí Nhà Mẹ Hội Dòng trở nên nhộp nhịp với những chuyến xe trở về của quý Chị Cựu Tu Sinh. Theo thông lệ cứ ba năm một lần, quý Chị Cựu Tu Sinh có một ngày, một đêm họp mặt tại Nhà Mẹ Hội Dòng.

Năm nay, có khoảng 80 Chị tham gia buổi họp mặt. Theo như lời các Chị tâm sự thì lần trở về nào cũng đầy ắp kỷ niệm. Các Chị đã cùng chị em tại cộng đoàn Nhà Mẹ cầu nguyện, chia sẻ những bữa cơm đầy tình huynh đệ, những giờ giao lưu văn nghệ đầy tiếng cười và niềm vui. Bên cạnh đó, các Chị cũng đã cùng lắng nghe những thao thức, lo lắng của nhau. Một trong những ưu tư lớn nhất đó là con cái và vấn đề giáo dục trong gia đình. Đây cũng là cơ hội thật đẹp để các chị em thắt chặt tình liên đới, nâng đỡ và đồng hành cùng nhau trong cầu nguyện.

Trước khi chia tay, một Chị đại diện quý Chị Cựu Tu Sinh bày tỏ tâm tình tri ân đối với Hội Dòng đã tạo cơ hội cho quý Chị được gặp nhau, hâm nóng lại tình yêu và sức sống. Quý Chị cũng xin lỗi vì quá vui đã phá vỡ bầu khí tĩnh lặng của Tập Viện, phá giấc ngủ của các chị cao niên. Đáp lại những tâm tình ấy, Chị Tổng Phụ Trách, thay lời cho Hội Dòng, cám ơn quý Chị đã sẵn lòng trở về thăm lại mái nhà xưa. Chị cũng cám ơn quý Chị Cựu Tu Sinh đã can đảm tiếp tục là cánh tay nối dài của Đức Kitô Chịu Đóng Đinh trong đời sống hằng ngày.

Cuộc gặp gỡ khép lại với lời hứa hẹn trong lần gặp tới và lời Chúa của Chúa Nhật VII Thường Niên đọng lại trong tim “Anh em hãy nên hoàn thiện như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 5,48). Thiên Chúa luôn dẫn dắt mỗi người chúng ta trong lộ trình nên thánh và Ngài mời gọi chúng ta mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi cách thức khác nhau kiên nhẫn, trung thành với lời mời gọi ấy.

 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc