banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA CÁC TÂN LINH MỤC GIÁO PHẬN NHA TRANG

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/06/2022 16:06 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA CÁC TÂN LINH MỤC GIÁO PHẬN NHA TRANG

THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA CÁC TÂN LINH MỤC GIÁO PHẬN NHA TRANG


Hôm nay (ngày 05.06.2022), Giáo Hội long trọng cử hành lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Đối với chị em trong Dòng, niềm hân hoan của ngày lễ được nhân lên gấp bội vì Thánh Lễ được các tân Linh Mục của Giáo Phận Nha Trang thân yêu chủ sự và đồng tế. Nguyện Đường của Hội Dòng ngập tràn sắc đỏ của lễ phục hôm nay. Đồng tế với các Tân Chức có Cha Hạt Trưởng hạt Cam Lâm.

Thánh Lễ hôm nay còn mang tâm tình tạ ơn cách đặc biệt đối với các tân Linh Mục về hồng ân cao trọng mà Thiên Chúa đã thương ban cho các ngài qua việc thánh hiến các ngài làm tông đồ cho Chúa trong thiên chức linh mục.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha Hạt Trưởng đã nhắn nhủ cộng đoàn thường xuyên cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần để Ngài hướng cuộc đời mỗi người. Vì qua Lời Chúa của ngày lễ hôm nay và qua kinh nghiệm của Giáo Hội cho thấy chính Chúa Thánh Thần đã làm cho những con người nhát đảm nên mạnh mẽ, cho người tội lỗi nên thánh thiện. Cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy để Chúa Thánh Thần gieo hạt ơn thánh trong lòng mình vì hoa trái của Ngài là: “bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa, tiết độ” (Gl 5,22) sẽ giúp mỗi người sống hành trình hiệp hành của Giáo Hội và xây dựng cộng đoàn.

Cuối Thánh Lễ, Chị Tổng Phụ Trách đại diện chị em toàn Dòng đã có những lời chúc mừng các Tân Chức, cám ơn Cha Hạt Trưởng cũng như các Cha mới đã dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Hội Dòng.

Như lời của Chị Tổng Phụ Trách, Hội Dòng cùng tạ ơn Chúa và chia sẻ niềm vui, hạnh phúc của các tân Linh Mục vì Linh Mục là quà tặng của Thiên Chúa, qua sứ vụ của Linh Mục Đức Kitô tiếp tục công trình cứu độ của Ngài. Hội Dòng nguyện chúc các tân Linh Mục bảy ơn của Chúa Thánh Thần để các Cha đã sống nhờ Thần Khí thì cũng nhờ Thần Khí mà tiến bước cách trung kiên.   

 
   Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc