banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

LỜI CHÚA, LƯƠNG THỰC CỦA ĐỜI THÁNH HIẾN

Đăng lúc: Thứ ba - 09/03/2021 16:02 - Người đăng bài viết: menthanhgia
LỜI CHÚA, LƯƠNG THỰC CỦA ĐỜI THÁNH HIẾN

LỜI CHÚA, LƯƠNG THỰC CỦA ĐỜI THÁNH HIẾN

Thường huấn tháng 03.2021

Tuần thường huấn thường niên dành cho các Chị Phụ Trách năm nay đã bắt đầu từ ngày 02.03 với chủ đề: Lời Chúa, lương thực của đời thánh hiến.

Cha Vinh Sơn Nguyễn Thế Thủ đã giúp các chị em hiểu và cảm nghiệm cách sâu sắc hơn giá trị của Lời Chúa trong đời sống hằng ngày của người nữ tu. Trong ba ngày, bằng tài năng giảng dạy, hài hước và kinh nghiệm mục vụ, Cha đã làm cho các chị hăng say đào sâu ý nghĩa thiêng liêng của cử hành Phụng Vụ, đặc biệt Giờ Kinh Phụng Vụ, vì Giờ Kinh Phụng Vụ là giờ cầu nguyện với Lời Chúa.

Sau đó, các chị đã có hai ngày học về kỹ năng lãnh đạo cộng đoàn, do cô Kim Anh hướng dẫn. Tiếp tục chương trình thường huấn là buổi gặp gỡ của Chị Tổng Phụ Trách với các Chị Phụ Trách cộng đoàn, gặp gỡ của Chị Đặc trách Huấn Luyện Thường Xuyên với các chị khấn trọn. Và sáng hôm nay, vào lúc 8 giờ, chị em tham dự tuần thường huấn hân hoan đón Đức Cha Giuse, Giám Mục Giáo Phận Nha Trang đến ban huấn từ cho chị em.

Đức Cha đã mở đầu bài nói chuyện với chị em rằng: “Hôm nay, Chúa dùng miệng của cha, trí khôn của cha và nhất là trái tim của cha để nói với chị em ba điều”. Ba điều mà Đức Cha đã chia sẻ với chị em đó là:

 
1. Sứ điệp Mùa Chay năm 2021 của Đức Thánh Cha Phanxico: Nào chúng ta lên Giêrusalem làm tươi mới lại niềm tin, tình yêu và niềm hy vọng của chúng ta. Qua việc nhắc lại sứ điệp này, Đức Cha mời gọi chị em sống đúng căn tính của người nữ tu Mến Thánh Giá là sống tình yêu Agape. Đặc tính của tình yêu này là hy sinh đến cùng và chết cho người mình yêu.
 
2. Thánh Giuse người công chính: người công chính là người kính sợ Chúa. Thánh Giuse là người công chính bởi Ngài đã lắng nghe Lời Chúa, suy ngắm lời Chúa đêm ngày và biến lời Chúa thành xương thịt, máu huyết và hơi thở của mình.
 
3. Đức Cha Lambert: nói về Đức Cha Lambert vì năm nay Giáo phận Nha Trang kỷ niệm 350 năm, Đức Cha Lambert đặt chân đến Lâm Tuyền (Chợ Mới ngày nay) nơi ngài được sai đến làm Đại Diện Tông Tòa Đàng Trong và tại Đàng Trong, ngài đã lập Dòng Mến Thánh Giá ở An Chỉ vào năm 1671.  
 
Cuối buổi gặp gỡ, Chị Tổng Phụ Trách thay lời chị em nói lời cám ơn Đức Cha Giuse và chúc mừng ngài trong dịp ngài kỷ niệm 50 năm hồng ân linh mục.

Tuần thường huấn vừa đã như thời gian chuẩn bị, chị em đã được trang bị những hiểu biết về ý nghĩa và giá trị của Lời Chúa trong đời sống thánh hiến để bước vào tuần tĩnh tâm, là thời gian sống thân tình với Chúa qua lời Ngài. Ước gì tuần tĩnh tâm sẽ là thời gian đẹp nhất và tốt nhất để chị em sống cách tốt hơn chương trình sống năm nay của Hội Dòng, năm mà chị em toàn Dòng quyết tâm “Bén rễ sâu trong Đức Kitô nơi Lời của Ngài”.

 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc