banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

NGÀY RA MẮT HIỆP HỘI MẾN THÁNH GIÁ TẠI THẾ NHA TRANG VÙNG LAGI

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/07/2022 10:08 - Người đăng bài viết: menthanhgia
NGÀY RA MẮT HIỆP HỘI MẾN THÁNH GIÁ TẠI THẾ NHA TRANG VÙNG LAGI

NGÀY RA MẮT HIỆP HỘI MẾN THÁNH GIÁ TẠI THẾ NHA TRANG VÙNG LAGI


Sáng ngày 01/07/2022, trong niềm hân hoan phấn khởi, các hội viên Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Nha Trang (HHMTGTT-NT) từ các giáo xứ tập trung về giáo xứ Thanh Xuân, Phan Thiết để tham dự ngày chính thức ra mắt. Từ nay Hiệp Hội sẽ được gọi với tên gọi Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Nha Trang tại Lagi. Hiện diện trong ngày lễ ra mắt này có Cha Linh Giám Hiệp Hội, quý Cha Quản xứ, Chị Phó Tổng Phụ Trách Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang – Đặc Trách HHMTGTT-NT, và quý Chị Đặc trách các nhóm tại các Giáo Xứ.

Ngày ra mắt này đánh dấu một hành trình mới của sự hiện diện và sống cách thiết thực hơn linh đạo Mến Thánh Giá đã được ấp ủ từ lâu của Hiệp Hội. Quá trình hình thành của Hiệp Hội có thể được tóm lược như sau:

Ngày 22/08/2004, dưới hình thức là nhóm thiện nguyện Phanxico, các thành viên được mời gọi cộng tác với quý nữ tu Mến Thánh Giá Nha Trang trong các công tác như cải táng, di dời, xây mới và chăm sóc các phần mộ vô danh và thai nhi tại nghĩa trang Giêrađô, chia sẻ bát cháo tình thương tại bệnh viện Lagi, thăm viếng người khó khăn gia cảnh neo đơn, khuyết tật… Sau nhiều năm tham gia các hoạt động tông đồ bác ái xã hội ấy, các thành viên được quý nữ tu Dòng Mến Thánh Gía Nha Trang mời gọi gia nhập HHMTGTT-NT. Âm thầm trong suốt thời gian qua, quý hội viên vẫn một lòng hăng say và nhiệt thành trong công tác tông đồ cùng với quý nữ tu, cùng nhau sinh hoạt thường niên như tĩnh tâm, suy niệm lời Chúa, học hỏi về Đấng Sáng Lập, học hỏi về quy chế và linh đạo Mến Thánh Giá Tại Thế, gặp gỡ trao đổi và lắng nghe nhằm thắt chặt tinh thần liên đới, hiệp thông.

Ngày 27/04/2021, Đức Cha Giuse – Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết phê chuẩn và chính thức công nhận sự hiện diện của Hiệp Hội tại giáo phận Phan Thiết và bổ nhiệm linh mục Giuse Nguyễn Hữu An là Linh Giám cho Hiệp Hội ngày 22/01/2022. Bắt đầu chỉ là nhóm thiện nguyện nhỏ, nay Hiệp Hội đã có 145 thành viên thuộc các giáo xứ: Thanh Xuân, Vinh Tân, Phước An, Hiệp An và Đồng Tiến. HHMTGTT-NT tại Lagi được chia thành các nhóm nhỏ theo các Giáo xứ của mình, có một sơ đặc trách, đồng hành, hướng dẫn và giúp đỡ về mặt tinh thần cho các thành viên. Các thành viên của Hiệp Hội tham gia vào các hoạt động tại các Giáo xứ như một hội đoàn.

Với ngày lễ ra mắt này, các thành viên Hiệp Hội thêm ý thức và động lực sống căn tính và sứ mạng của mình “thôi thúc các tín hữu khắp nơi hướng tới tình yêu thực tiễn đối với Thánh Giá Con Thiên Chúa”, để chứng tỏ lòng biết ơn Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh và đáp lại tình yêu lớn lao Thiên Chúa Cha đã dành cho thế giới. Sống linh đạo Mến Thánh Giá trong đời sống hằng ngày, mỗi thành viên của Hiệp Hội đang góp phần mình xây dựng một Giáo Hội Hiệp Hành theo tinh thần của Thượng Hội Đồng Giám Mục đang tiến hành khắp nơi trên thế giới, đặc biệt trong Giáo phận Phan Thiết thân yêu.         

 

Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc