banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

NIỀM VUI CỦA NHỮNG NGÀY RA TRƯỜNG

Đăng lúc: Thứ ba - 09/08/2022 15:45 - Người đăng bài viết: menthanhgia
NIỀM VUI CỦA NHỮNG NGÀY RA TRƯỜNG

NIỀM VUI CỦA NHỮNG NGÀY RA TRƯỜNG


Trong tâm tình tri ân và cảm tạ, sáng ngày 27/07/2022, Thánh Lễ tạ ơn ra trường của 8 chị em sinh viên đã diễn ra tại nhà nguyện của Cộng Đoàn Têrêxa - Sinh Viên Núi Sạn do Cha Phêrô Nguyễn Thái Sơn chủ sự, cùng tham dự có 15 chị em trong gia đình Sinh Viên.

Bài giảng của Cha thật cảm động với những lời dặn dò thân thương đã chạm đến nỗi lòng của những người chị em ra trường. Đây cũng chính là lúc mỗi người nhìn lại chặng đường của những năm học vừa qua, những chặng đường đầy khó khăn khi tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, khiến cho việc học bị trì trệ, phải học online, rồi những hôm thức khuya soạn giáo án hay làm dụng cụ học tập... Dù trải qua những chặng đường nhiều chông gai, chị em vẫn nhận ra được hồng ân mà Thiên Chúa đã trao tặng. Trong những năm học tập và sống cùng nhau chị em đã trải qua biết bao cung bậc cảm xúc, vui có, buồn có, nhưng trong chặng đường đó luôn luôn có sự hiện diện và đồng hành của Chúa.

Trong bài giảng, Cha đã nhấn mạnh rằng: “Hạt giống tốt được gieo trong mảnh đất tốt thì chắc chắn sẽ sinh được nhiều hoa quả tốt”. Cũng vậy, với mảnh đất tâm hồn, nếu được hạt giống Lời Chúa bén rễ sâu thì đức tin sẽ trở nên vững vàng, đức mến sẽ nảy nở và tình yêu đời dâng hiến sẽ mãi bùng cháy trong tâm hồn của mỗi người, từ đó giúp chúng ta dễ dàng đón nhận những thử thách, những khó khăn trong hành trình ơn gọi phía trước. Cuối bài giảng Cha còn nhắn nhủ lời yêu thương đến chị em: “Cha ước mong mỗi một người trong chúng con đều là những hạt giống tốt, những hạt giống mạnh mẽ của Hội Dòng, để khi đi đâu hay sống ở bất cứ nơi nào các con cũng trở thành những cây lúa tốt”.

Tạ ơn Chúa đã cho chị em có một thánh lễ thật sốt sắng và ý nghĩa. Chắc hẳn đâu đó trong tâm hồn của mỗi chị em là những nỗi niềm riêng tư mang tên Giêsu.

Kết thúc Thánh lễ Gia đình Sinh Viên đã có những tấm hình lưu niệm cùng với Cha Phêrô. Sau đó là bữa tiệc nhẹ do các chị em sinh viên chuẩn bị với những món ăn hết sức đơn giản, nhưng mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười và tình chị em.
Nối dài niềm vui, là những món quà yêu thương chị em trao tặng cho nhau cùng với những lời nhắn nhủ, động viên đầy xúc động. Mặc dù sống với nhau chỉ vọn vẹn đôi ba tháng, nhưng tình mến lại đong đầy để cất lên thành những tiếng nấc đầy nghẹn ngào. Cùng với niềm tri ân cảm tạ tình yêu thương của Chị Giáo Anna Nguyễn Thị Hồng Thởi dành cho sinh viên trong những năm qua, các chị ra trường đã dành hết tâm tư tình mến của mình để gửi đến Chị Giáo và Cộng Đoàn món quà, tuy bé nhỏ nhưng lại chứa chan sự chân thành, biết ơn tình nghĩa chị em.

Chia tay rồi phía trước đường thênh thang
Khung trời rộng đón em chặng đường tiếp
Tiếng chuông vàng cất ca lời kêu gọi
Nấc nghẹn từng hồi tạm biệt tuổi mộng mơ.

Xin chúc các chị ra trường luôn vui khỏe và gặt hái được nhiều hoa trái trong sứ vụ mới. Nhớ giữ mãi niềm vui ngày ra trường!


Thùy My - Quỳnh Hoa - Thị Trường

 Từ khóa:

Sinh viên Núi Sạn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc