banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

QUẢNG ĐẠI ĐÓN NHẬN

Đăng lúc: Thứ hai - 15/05/2023 15:25 - Người đăng bài viết: menthanhgia
QUẢNG ĐẠI ĐÓN NHẬN

QUẢNG ĐẠI ĐÓN NHẬN


Trong niềm vui của ngày Chúa Nhật V Phục Sinh (ngày 07.05.2023), các em Đệ Tử và Dự Tu của vùng Phan Thiết và Hàm Tâm đã quy tụ về cộng đoàn Tổ Ấm Huynh Đệ để tĩnh tâm tháng. Tiếng kèn xe hòa lẫn với tiếng cười, tiếng nói đã vang lên của gần 60 em từ các cộng đoàn tựu về.

Những câu chào hỏi thân thương, những giây phút gặp gỡ giao lưu đã khai mở buổi tĩnh tâm. Các em đến với Chúa trong ngày tĩnh tâm với một niềm thao thức: “Chúa có chọn con hay không?”. Cha Phêrô Trần Đình Luyện đã giúp các em hồi tâm, lắng nghe tiếng Chúa qua đề tài Quảng Đại Đón Nhận. Cha mời gọi các em quảng đại đáp lại tiếng gọi của Thiên Chúa qua ba chiều kích: quảng đại với bản thân với bề trên và với mọi người. Chiều kích đầu tiên, quảng đại với bản thân, là can đảm đón nhận chính con người thật của mình, mỗi người có một hoàn cảnh, một quá khứ, một tính cách…. khác nhau, và còn có nhiều ẩn giấu sâu bên trong mà ta khó nhận biết. Vì thế, ta cần dành nhiều thời gian gặp gỡ nói chuyện với Chúa, để Ngài dạy ta biết chính con người của mình, và đặc biệt phát huy những điều tốt đẹp của bản thân để nổ lực đáp lại tiếng Chúa gọi. Quảng đại với bề trên thì khiêm tốn đón nhận sự huấn luyện của Chúa qua bề trên, qua những người có trách nhiệm, biết đón nhận những góp ý từ người khác để bản thân được hoàn thiện hơn và chúng ta chỉ có thể lớn lên và trưởng thành qua các bài học của cuộc sống. Quảng đại với mọi người, hướng ta tới sự hiệp thông, nâng đỡ nhau, khi quảng đại với người khác giúp ta loại trừ thái độ kiêu ngạo, sự tự ti…vì Chúa gọi ta là để ra đi phục vụ.

Trong Thánh Lễ các em đã cùng nhau dâng lên Chúa những giây phút lắng đọng, để quảng đại đẩy cánh cửa tâm hồn mình ra, khám phá con đường Chúa đang gọi mình. Cha Phêrô tiếp tục chia sẻ về tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi, giúp các em cảm nhận sự gắn kết trong tinh thần hiệp thông.

Niềm vui của những khoảnh khắc ở bên Chúa được nhân rộng khi các em cùng nhau chia sẻ bữa cơm huynh đệ, cùng  chơi “Đố Vui Kinh Thánh” và chia sẻ cho nhau những món quà yêu thương.

Tạ ơn Chúa đã cho các em có một buổi tĩnh tâm thật sống sắng và ý nghĩa. Hy vọng những tâm tình mà các em đã đón nhận hôm nay sẽ là động lực và hành trang giúp các em phân định và quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi.

 Tác giả bài viết: Tổ Ấm Huynh Đệ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc