banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

QUẢNG ĐẠI QUÊN MÌNH VÌ ÍCH CHUNG

Đăng lúc: Thứ tư - 11/01/2023 08:24 - Người đăng bài viết: menthanhgia
QUẢNG ĐẠI QUÊN MÌNH VÌ ÍCH CHUNG

QUẢNG ĐẠI QUÊN MÌNH VÌ ÍCH CHUNG


Hồng ân năm cũ đã qua
Gia đình Thanh Tuyển cảm tạ tri ân
Chị em sum họp quây quần
Bên Chúa Thánh Thể thì thầm sẻ chia
 
Trong bầu khí nhộn nhịp của những ngày cuối năm, sáng ngày 08-01-2023, Lễ Chúa Hiển Linh, chị em Thanh Tuyển Viện quy tụ tại cộng đoàn Thánh Gia để tĩnh tâm, với chủ đề: Quảng Đại Quên Mình Vì Ích Chung.

Cha Gioan Bosco Nguyễn Hữu Hoàng Phi, người đồng hành đã chia sẻ với chị em về thực trạng của xã hội đương thời. Con ngươi ngày nay thường xây dựng quyền lực cá nhân cho riêng mình, ai cũng nghĩ đến mình mà thiếu quan tâm đến người khác. Người ta cho đi là để được cho lại. Ngay cả các môn đệ đi theo Chúa nhiều năm, vẫn mang trong mình lòng ham quyền bính danh dự như hai người con ông Dê-bê-đê là Gia-cô-bê và Gioan muốn được ngồi bên hữu và bên tả Thầy. Các ông từ bỏ mọi sự nhưng lại tính toán theo mục đích của riêng mình. Đây là căn bệnh của thế kỷ. Tinh thần ích kỷ dẫn đến tình trạng “cha chung không ai khóc”, vô trách nhiệm với công việc chung.

Là người sống đời thánh hiến, chúng ta phải lội ngược dòng để sống hết tình cho tha nhân và quên mình vì ích chung. Chúng ta noi theo mẫu gương của Chúa Giêsu về sự yêu thương và phục vụ. “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người” (Mc 10, 45). Chúa Giêsu không dùng quyền để cai trị nhưng là sự hy sinh phục vụ quên mình vì người khác. Mỗi chúng ta cũng phải ra khỏi chính mình, phải có lòng quảng đại, tinh thần tự nguyện, hy sinh đi bước trước trong cộng đoàn cũng như trong việc chung. Vì không ai nên thánh mà không có sự hy sinh quên mình.

Cũng với tâm tình và ý hướng đó, qua phần Phụng vụ Lời Chúa trong Thánh Lễ, Cha nói đến lòng can đảm khác thường của ba vị Đạo Sĩ, họ chấp nhận mọi hy sinh gian khổ, mau mắn lên đường để tìm gặp Chúa. Khi đến nơi, các ngài đã quảng đại dâng tiến những lễ vật quý giá nhất. Ước mong mỗi chị em Thanh Tuyển cũng biết chiến đấu vượt mọi khó khăn để tìm gặp Chúa như các Đạo sĩ. Để gặp được Chúa, chúng ta phải đọc Lời Chúa và suy niệm trong lòng như Mẹ Maria. Ước mong mỗi chúng ta là những ngôi sao sáng lan tỏa tình yêu Chúa nơi môi trường mình đang sống.

Kết thúc buổi tĩnh tâm với bữa ăn huynh đệ đầy ắp tiếng hát tiếng cười. Chị em cám ơn nhau, cầu chúc cho nhau Năm Mới Quý Mão, sức khỏe dồi dào, ơn Chúa tuôn trào trên gia đình Thanh Tuyển. Chị em trao cho nhau những món quà xuân, những bao lì xì và những tấm hình lưu niệm. Hy vọng những giây phút thầm lặng bên Chúa và những niềm vui của ngày hôm nay là hanh trang bước tới Năm Mới 2023.

 
Xem thêm hình
 

Tác giả bài viết: Gia Đình Thanh Tuyển
Từ khóa:

Thanh Tuyển

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc