banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

TÂM TÌNH TẠ ƠN, 20 NĂM - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Đăng lúc: Thứ năm - 23/03/2023 11:31 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TÂM TÌNH TẠ ƠN, 20 NĂM - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

TÂM TÌNH TẠ ƠN, 20 NĂM - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG


Tất cả là Hồng Ân!

Trong niềm vui và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) của Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang tại Hoa Kỳ, cũng là Lễ kính Thánh Giuse, quan thầy của Hội Dòng và của HBTƠG. Đúng 3 giờ chiều Chúa Nhật, ngày 19/3/2023, tất cả các Hội Viên của HBTƠG, ân thân nhân của Hội Dòng từ khắp nơi đã quy tụ về tại nhà nguyện của Cộng Đoàn Lòng Chúa Thương Xót-California. Thánh Lễ do Đức Cha Thomas Nguyễn Thái Thành chủ sự và quý Cha Đồng Tế. Bắt đầu Thánh Lễ, cộng đoàn đã cùng nhau cất cao lời ca tiếng hát dâng lên Thiên Chúa và Thánh Cả Giuse tâm tình cảm tạ, tri ân và yêu mến.

Thánh Lễ được diễn ra một cách trang nghiêm trong bầu khí ấm cúng và thánh thiện. Trong bài giảng, Đức Cha Thomas đã chia sẻ về các nhân đức của Thánh Cả Giuse, những thách đố làm cho con người bị mù lòa về đời sống tâm linh. Đức Cha đã dùng câu chuyện dí dỏm về Chiếc Cầu Thang của Thánh Giuse để dẫn đưa mọi người đến với Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của đặc biệt Thánh Cả Giuse. Tạ ơn Thiên Chúa vì tất cả Hồng Ân Chúa đã tuôn đổ xuống trên Hội Dòng và Cộng Đoàn nhỏ bé của chúng con. Một chặng đường 20 năm hồng ân không còn là quá ngắn để chị em xác tín và nói lên Tâm Tình Tạ Ơn về sự quan phòng, yêu thương, che chở và dẫn dắt của Thiên Chúa qua bàn tay của Cha Thánh Giuse.

Tất cả mọi biến cố thăng trầm của Cộng đoàn cũng như của Hội Dòng, luôn có sự quan phòng, can thiệp và dẫn dắt của người Cha thầm lặng- Thánh Cả Giuse. Chúng con cũng xin tri ân đặc biệt đến quý ân nhân trong HBTƠG, quý thân nhân cũng như bạn hữu xa gần đã yêu thương, đã đến chung vui, đóng góp tài chính cũng như những lời cầu nguyện, để giúp đỡ Hội Dòng chúng con trong việc đào tạo ơn gọi sống đời Thánh Hiến, cũng như cộng tác với chúng con trong công tác tông đồ, mục vụ truyền giáo, phục vụ bác ái từ thiện. Mỗi Hội Viên và một cánh tay nối dài của Đức Giêsu Kittô Chịu Đóng Đinh, cùng với chị em MTG-NT tiếp nối sứ mạng của Chúa Giêsu trong công việc và bổn phận của một người Kitô hữu.

Cuối Thánh Lễ, Đức Cha đã ban phép lành cho Ban Chấp Hành và Ban Cố Vấn của HBTƠG. Chị Phụ Trách Cộng Đoàn và chị Hội Trưởng HBTƠG cũng nói lên tâm tình cảm mến, tri ân đến Đức Cha, quý Cha, quý Hội Viên và bạn hữu xa gần. Sau khi Thánh Lễ kết thúc, tất cả các ca sĩ, khách mời, và mọi thành phần dân Chúa đã cùng nhau chung vui tiệc mừng và dâng những lời ca tiếng hát để cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Thánh cả Giuse. Mọi người ra về trong niềm vui, sự chúc lành của Thiên Chúa và bàn tay quan phòng che chở của Thánh Cả Giuse.

Tạ Ơn Thiên Chúa, Tri  Ân Thánh Cả Giuse- 20 năm một chặng đường Hồng Ân. Xin Thiên Chúa tình yêu và Thánh Cả Giuse tiếp tục yêu thương và đồng hành cùng Chị Em và HBTƠG MTG của Nha Trang chúng con.

 

 
 

Tác giả bài viết: Cộng Đoàn Cali
Từ khóa:

Cộng đoàn Cali

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc