banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

TẤT NIÊN VÙNG HÀM TÂN

Đăng lúc: Thứ ba - 02/02/2021 02:45 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TẤT NIÊN VÙNG HÀM TÂN

TẤT NIÊN VÙNG HÀM TÂN

Tất niên vùng Hàm Tân

Sáng ngày 30 tháng 1 năm 2021, ngay từ 7giờ sáng, khi khí trời còn se lạnh, một chút sương mù còn vương vấn trên ngọn cây lá cỏ, các chị em Mến Thánh Giá Nha Trang cùng Quý anh chị Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế (HHMTGTT) vùng Hàm Tân cùng hòa vào dòng người tỏa ra từ các con đường thị xã Lagi dẫn đến Mái Ấm Tình Thương để tĩnh tâm cuối năm.

Ngay từ khi bước vào cổng, lòng người vừa rộn ràng, vừa ngỡ ngàng với không khí xuân ở Mái Ấm. Ồ, Xuân đã về thật rồi. Muôn hoa khoe sắc: mai vàng, trang đỏ, đào hồng thắm. Hoa mai, hoa cúc, hoa lan hòa quyện dưa hấu đỏ bánh chưng xanh. Lòng người vừa vui vui, vừa nôn nao khó tả. Các anh chị em Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế cũng đã tề tựu khá đông đủ. Tất cả cùng mang niềm vui của đất trời vào nhà nguyện, để lắng đọng tâm hồn với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Đấng đã tạo dựng và ban cho muôn vật những vẻ đẹp kỳ diệu, phong phú.

Bước vào nhà nguyện, điều đầu tiên đập vào mắt là hai hàng câu đối trên cung thánh: "Tình Chúa chan hòa hương ngày tết. Tình người nồng ấm đượm sắc xuân'', ''Sớm chiều nghĩ suy đạo kính Chúa. Đêm ngày thực hiện đức yêu thương".

Sau 30 phút thinh lặng chị em tự hồi tâm, cha hạt trưởng vùng Hàm Tân, Antôn Lê Minh Tuấn giúp chị em suy tư về người Mẹ thân yêu của mỗi chị em - Mẹ Maria. Đứng trước lời mời gọi của Thiên Chúa qua sứ thần Gabriel, Mẹ đã chăm chú lắng nghe, đối thoại và mau mắn đáp lại: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa. Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời Sứ thần nói". Để có thể đáp trả lời mời gọi của Thiên Chúa cách mau mắn như vậy, đây không phải là một sự liều lĩnh hay thiếu hiểu biết trong một khoảnh khắc hay một sớm một chiều, chắc hẳn Mẹ đã trải qua thời gian siêng năng đọc, suy tư, nghiền ngẫm lời Chúa mỗi ngày. Có thể nói Mẹ đã vun xới mảnh đất tâm hồn rất chu đáo để cho Lời Chúa được bén rễ sâu và chờ ngày trổ sinh hoa trái tốt đẹp. Vì thế, tâm hồn Mẹ như quyện chặt với Con yêu dấu là Đức Giêsu trong mọi biến cố lớn nhỏ của Con. Hình ảnh vừa bi thương nhưng rất đẹp đó là hình ảnh Mẹ đứng dưới chân Thập Giá để hiến tế trọn vẹn con tim của Mẹ lên Thiên Chúa Cha cùng với Con Yêu là Đức Giêsu. Noi gương Mẹ, người nữ tu Mến Thánh Giá cũng cần siêng năng, yêu mến đọc Lời Chúa. Hãy để cho Lời Chúa soi sáng, hướng dẫn cuộc đời mình. Đồng thời làm cho tâm hồn trở thành mảnh đất tốt cho Lời Chúa bén rễ sâu hầu có thể mang lại hoa thơm trái tốt cho bản thân và cho tha nhân. '' Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước. Là ánh sáng chỉ đường con đi".

Sau đó chị em cùng hiệp dâng tâm tình tôn vinh cảm tạ, tri ân Thiên Chúa trong giờ Chầu Thánh Thể cuối năm, đồng thời giao hòa với Chúa và với nhau qua bí tích giao hòa. Thật là một bầu khí linh thiêng, sâu lắng trong Chúa và với nhau tạo nên một cộng đoàn hiệp thông huynh đệ.

Sau hơn 2 tiếng lắng đọng thiêng liêng, mọi người cùng tập tung về tiền sảnh để chúc tết quý cha, chúc tuổi nhau, hái lộc Lời Chúa và bao lì xì. Giờ đây Mái Ấm lại càng ấm áp rộn rã hơn với tiếng cười nói và nhất là bài đồng diễn Chúc Xuân thật sinh động của các cháu tại Mái Ấm. Tất cả cùng chia sẻ bữa cơm huynh đệ do chị trưởng vùng chiêu đãi thật ngon, và tất cả từng chị em cùng vui vẻ chia tay với món quà cộng đoàn Giêrađô trên tay thật sung sướng.

Chúng con xin tạ ơn Chúa, vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Chúng em xin cảm ơn chị trưởng vùng hàm Tân vì năm nào cũng tổ chức buổi tĩnh tâm cuối năm cho chị em thật ý nghĩa và đầy đủ.

 Tác giả bài viết: CĐ. Giêrađô
Từ khóa:

Vùng Hàm Tân

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc