banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THÁNH GIÁ – DẤU CHỈ CỦA YÊU THƯƠNG VÀ TÍN NHIỆM

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/04/2021 16:07 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THÁNH GIÁ – DẤU CHỈ CỦA YÊU THƯƠNG VÀ TÍN NHIỆM

THÁNH GIÁ – DẤU CHỈ CỦA YÊU THƯƠNG VÀ TÍN NHIỆM

Thánh Lễ tạ ơn kim khánh Linh Mục của Đức Cha Giuse tại Nhà Mẹ Hội Dòng, ngày 17.04.2021

Sáng nay (thứ Bảy, ngày 17.04.2021), vào lúc 9 giờ 30 phút, Hội Dòng vui và hân hoan cùng Đức Cha Giuse – Giám Mục Giáo phận Nha Trang, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân 50 năm linh mục.

Linh mục là hồng ân được Thiên Chúa trao ban cho nhân loại. Vì thế, trong Thánh Lễ sáng nay, tại nhà nguyện của Hội Dòng, cùng với Đức Cha Giuse và hai cha tháp tùng Đức Cha, chị em đã dâng lên Thiên Chúa hy tế tạ ơn. Tạ ơn về quà tặng Thiên Chúa ban cho nhân loại là thiên chức linh mục. Tạ ơn vì Thiên Chúa tình yêu đã gìn giữ và ban cho Đức Cha Giuse ơn kiên vững và trung thành sống căn tính đời linh mục trong suốt 50 năm qua. Đồng thời, qua hiến lễ tạ ơn của chính Đức Kitô, cộng đoàn phụng vụ nài xin Thiên Chúa ban cho Giáo Hội những linh mục thánh thiện và nhiệt tâm để tình yêu của Ngài được trải dài và trải rộng khắp nơi, hầu người người khắp cùng cõi đất được hưởng ơn cứu độ.

Dựa vào tâm tình tạ ơn của Mẹ Maria trong bài ca Magnificat, Đức Cha Giuse bày tỏ tấm lòng biết ơn Thiên Chúa về quãng đường ân phúc 50 năm linh mục. Mẹ Maria nhìn nhận mình là tôi tớ khiêm nhường, kính sợ Thiên Chúa nên Mẹ được Thiên Chúa chúc phúc. Đó là hồng ân Thiên Chúa dành cho những ai đi theo con đường của Ngài: kính sợ và khiêm nhường. Con đường này Chúa Giêsu đã dạy cho các Tông Đồ và đã được truyền lại cho chúng ta ngày nay. Ai muốn theo Chúa phải đón nhận, vác thánh giá đời mình mà theo. Đức Cha Giuse chia sẻ rằng khi nhìn lại quãng đường 50 năm linh mục, Đức Cha thấy bình an và hạnh phúc giữa những vết hằn của thời gian và những thăng trầm của cuộc sống. Chúa còn tin nên Chúa ban thánh giá. Thánh giá là dấu chỉ của yêu thương và sự tín nhiệm. Đức Cha hạnh phúc vì biết rằng mình được Chúa chọn.

Sau Thánh Lễ, bên Đức Cha Giuse và quý Cha, chị em đã chia sẻ những khoảnh khắc thân tình chúc mừng Đức Cha và bữa tiệc mừng. Chị Tổng Phụ Trách thay lời chị em chúc mừng Đức Cha. Chị cũng chia sẻ những điều chị em trong Dòng học được nơi cuộc đời của Đức Cha, đặc biệt trong hành trình dài 50 năm sống căn tính người mục tử. Thứ nhất là bài học sống niềm hy vọng giữa những gian khó qua linh đạo mục vụ của Đức Cha trong nhiều năm nay tại Giáo phận Nha Trang thân yêu: đường Thánh Giá mở ra đường hy vọng. Bài học thứ hai là lòng tôn trọng chữ hiếu qua việc Đức Cha đã cho xây dựng tấm bia tri ân Đức Cha Lambert tại Giáo xứ Chợ Mới – là Lâm Tuyền ngày xưa khi Đấng Sáng Lập của chúng con đặt chân đến Nha Trang. Chị Tổng Phụ Trách cũng tri ân Đức Cha về điều đó. Bài học thứ ba là bài học về lòng trung thành như Đức Cha đã trung thành với Chúa, trung thành với Giáo Hội và trung thành với ơn gọi linh mục trong suốt năm mươi năm qua.

Thánh Lễ tạ ơn và tiệc mừng kim khánh Linh Mục của Đức Cha Giuse kết thúc trong an vui. Hội Dòng tạ ơn Chúa cùng Đức Cha. Nguyện xin Thiên Chúa tình yêu tiếp tục thực hiện những điều kỳ diệu trong cuộc đời Đức Cha, để qua Đức Cha, chúng con và những người được Đức Cha gặp gỡ và coi sóc cũng được hưởng nhờ tình yêu của Thiên Chúa.

 ĐOẠN PHIM NGẮN VỀ NHỮNG DẤU ẤN TÌNH YÊU
TRONG HÀNH TRÌNH 50 NĂM LINH MỤC CỦA ĐỨC CHA GIUSE

 LIÊN KHÚC CHUNG LỜI TẠ ƠN

 XEM THÊM HÌNH
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc