banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI CÙNG CỦA CHỊ CECILIA NGUYỄN THỊ MỘNG HUYỀN

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/12/2021 13:12 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI CÙNG CỦA CHỊ CECILIA NGUYỄN THỊ MỘNG HUYỀN

THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI CÙNG CỦA CHỊ CECILIA NGUYỄN THỊ MỘNG HUYỀN


Sáng nay (ngày 19.12.2021), vào lúc 9 giờ, tại Nguyện Đường của Nhà Mẹ Hội Dòng, Cha Hạt Trưởng Hạt Cam Lâm đã chủ sự Thánh Lễ tạ ơn cuối cùng và nghi thức phó dâng từ biệt Chị Cecilia Nguyễn Thị Mộng Huyền.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Hạt Trưởng đã thay lời Đức Cha Giuse – Giám Mục Giáo phận Nha Trang, phân ưu cùng Chị Tổng Phụ Trách và Hội Dòng về sự ra đi của Chị Cecilia. Vì tình hình dịch bệnh, cộng đoàn Phụng vụ chỉ gồm những chị em trong cộng đoàn Nhà Mẹ và một vài chị em ở gần, tuy vậy Thánh Lễ đã được cử hành cách long trọng và sốt sắng. Khởi đi từ điều làm cho con người ngạc nhiên là Lời Chúa trong Thánh Lễ an táng lại nói về sự sống: Is 25.5a.7 – 9; Rm 5, 5 – 11; Ga 11, 21 – 27, Cha Hạt Trưởng giúp chị em xác tín rằng chính tình yêu Thiên Chúa làm cho con người sống. Điều này được minh chứng cách rõ ràng trong Kinh Thánh và trong chính cuộc đời của mỗi người. Chúa đã từng xót thương người phụ nữ ngoại tình, cũng như ban hạnh phúc Nước Thiên Đàng cho anh trộm lành. Qua đó cho thấy, Thiên Chúa ban ân sủng cho con người cách dễ dàng, miễn là con người sám hối và đón nhận. Theo Cha, đây là lý do làm cho người Kitô hữu không sợ cái chết và lý do để chúng ta có quyền trông cậy và hy vọng vào niềm vui cứu độ mà Chúa Kitô đã hứa cho Chị Cecilia, sau 69 năm làm con cái Chúa và 49 năm sống đời thánh hiến.

Sau Nghi thức phó dâng và từ biệt, Chị Tổng Phụ Trách đã thay lời chị em trong Hội Dòng, cám ơn Cha Hạt Trưởng đã dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Chị Cecilia và đã đồng hành cùng với chị em những lúc đau buồn.

Chị Cecilia đã hoàn tất hành trình cuộc đời dương thế. Chị đã trung thành bước theo Đức Kitô Chịu Đóng Đinh trong suốt 49 năm qua, đặc biệt trong những năm tháng đau bệnh. Trong những tháng ngày đó, với nhiều trách nhiệm khác nhau Chị đã dấn thân hết mình xây dựng Hội Dòng. Nay Chị đã an nghỉ tại khuôn viên Phục Sinh của Hội Dòng, nơi mà Chị đã sáng kiến khởi công xây dựng từ năm 2005, chờ ngày phục sinh vinh hiển với Chúa. Đối với chị em trong Dòng, thì sự ra đi của Chị Cecilia là lời thức tỉnh của Thiên Chúa. Như lời của Chị Tổng Phụ Trách trong lời từ biệt trước linh cửu Chị Cecilia, việc Thiên Chúa tình yêu gọi Chị Cecilia khi chị em đang sống trong những ngày trông chờ Chúa đến gần kề, là sứ điệp thiết thực nhất Chúa mời chị em trong Dòng tỉnh thức, sám hối để sống tốt lành, thánh thiện hơn.  

Hội Dòng kính tri ân Đức Cha Giuse, Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ, Quý thân nhân, ân nhân, bạn hữu xa gần đã đồng hành cùng Hội Dòng và Chị Cecilia trong lời cầu nguyện và những lời chia sẻ. Kính xin lượng tình thứ tha cho những bất toàn và yếu đuối của người chị em của chúng con và xin tiếp tục yêu thương, nâng đỡ Chị trong lời cầu nguyện để Chị được sớm hưởng hạnh phúc Nhan Thánh Chúa.  

 
 









Xem thêm hình


 
 

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc