banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI CÙNG CỦA CHỊ MARIA DƯƠNG THỊ MỸ HÓA

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/01/2023 12:19 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI CÙNG CỦA CHỊ MARIA DƯƠNG THỊ MỸ HÓA

THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI CÙNG CỦA CHỊ MARIA DƯƠNG THỊ MỸ HÓA


 Sáng thứ Sáu (ngày 06.01.2023), chị em trong Hội Dòng đã quy tụ tại Nhà Mẹ để cùng Chị Maria Dương Thị Mỹ Hóa dâng Thánh Lễ tạ ơn cuối cùng. Thánh Lễ được cử hành lúc 8 giờ 00 phút và được Cha Gioakim Phạm Công Văn – Tổng Đại Diện của Giáo phận Nha Trang chủ sự, với sự đồng tế của quý Cha trong Giáo phận và Giáo phận Ban Mê Thuột.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Tổng Đại Diện đã thay mặt Đức Cha Giuse Giám Quản Tông Tòa Giáo Phận Nha Trang phân ưu cùng Hội Dòng và mời gọi cộng đoàn sám hối để cử hành Thánh Lễ cách sốt sắng. Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha giúp cộng đoàn Phụng vụ ý thức về hồng ân sự sống khi nhắc đến Thánh Lễ an táng của Chị Maria được cử hành trong bầu khí của Mùa Giáng Sinh vẫn còn đó. Tuy nhiên, những biến cố đau buồn và chia ly xảy ra trong những ngày cuối và đầu năm khiến chúng ta boăn khoăn, nghi ngại: sự ra đi của Đức Nguyên Giáo Hoàng Biển Đức XVI; đó đây cũng có nhiều cái chết đau thương, và Hội Dòng cũng đang tiễn đưa người chị em đến nơi an nghỉ cuối cùng. Liệu việc Con Thiên Chúa giáng trần để đem lại niềm hạnh phúc cho con người còn có ý nghĩa nữa không!? Con Thiên Chúa làm người để trao ban cho chúng ta niềm hy vọng và chỉ cho chúng ta con đường để đạt đến cứu cánh của đời mình. Mầu nhiệm Con Thiên Chúa làm người là lộ trình của hạt giống Ngôi Lời được gieo vào lòng đất, được biến đổi để đạt đến vinh quang Phục Sinh. Cuộc đời Chị Maria cũng thế, Chị cũng đã chọn đi trong lộ trình của hạt giống chịu mục nát đi để được trổ sinh những hạt gấp trăm. Chị đã được biến đổi qua lắng nghe Lời Chúa, qua học hỏi, qua vâng lời bề trên trong từng bổn phận lớn nhỏ; qua khôn ngoan tránh xa những quyến rũ của thế gian… Những gì Chị đã cố gắng để tìm cách cưu mang, nâng đỡ những người nghèo hay cải thiện đời sống và nơi ăn chốn ở cho chị em là những biến đổi bên ngoài biểu hiện của cái biến đổi bên trong, biến đổi từ lộ trình thập giá của Chúa Kitô. Cha Tổng Đại Diện kết thúc những chia sẻ của mình với lời mời gọi tiếp tục cầu nguyện cho Chị Maria để những cố gắng của Chị nơi trần thế này được sinh hoa kết trái tốt đẹp trong cuộc sống vĩnh cửu nơi Nhà Cha.

Trước khi Cha Hạt Trưởng Hạt Cam Lâm cử hành Nghi thức phó dâng và từ biệt, Chị Tổng Phụ Trách đã dâng lời cám ơn đến Cha Tổng Đại diện, quý Cha và quý thân nhân, ân nhân, bạn hữu của Chị Maria.

Và sáng nay, hài cốt của Chị đã được đưa về khuôn viên Phục Sinh của Hội Dòng. Chị đã an nghỉ sau 72 năm làm con cái Chúa và 42 năm bước theo Ngài trong linh đạo Mến Thánh Giá. Kính tri ân tất cả những ai bằng cách này hay cách khác đã nâng đỡ và đồng hành cùng Chị Maria trong suốt hành trình cuộc đời. Xin tiếp tục cầu nguyện cho Chị để được sớm hưởng Tôn Nhan Chúa.

 
 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Từ khóa:

Lễ tang chị Hóa

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc