banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI CÙNG CỦA CHỊ MONICA NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/06/2022 08:46 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI CÙNG CỦA CHỊ MONICA NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG

THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI CÙNG CỦA CHỊ MONICA NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG


Chiều thứ Năm (ngày 16.06.2022), vào lúc 14giờ 00 phút, tại Nguyện đường Nhà Mẹ Hội Dòng, Cha Gioankim Phạm Công Văn - Tổng Đại Diện Giáo phận Nha Trang đã chủ sự Thánh Lễ tạ ơn cuối cùng của Chị Monica Nguyễn Thị Thu Hương. Đồng tế trong Thánh Lễ có Cha Hạt Trưởng Hạt Cam Lâm, Cha Quản xứ và Phó xứ Giáo xứ Vinh Quang, Giáo phận Ban Mê Thuột cùng quý Cha trong và ngoài Giáo Phận.
 
Tham dự Thánh Lễ cầu nguyện cho Chị Monica, ngoài các chị em trong Dòng đang tham dự tuần thường huấn còn có thân bằng quyến thuộc của Chị Monica, các ban ngành đoàn thể của Giáo xứ Vinh Quang, Giáo phận Ban Mê Thuột nơi Chị đang phục vụ và một số anh chị em Giáo xứ Hòa Nghĩa, nơi Chị đã phục vụ trước đây.    
 
Trước khi chia sẻ Lời Chúa, Cha Tổng Đại Diện đã bày tỏ cùng cộng đoàn lý do ngài hiện diện và chủ sự Thánh Lễ an táng. Ngài hiện diện không chỉ vì phận vụ mà hơn nữa vì nghĩa tình đối với Chị Monica và nghĩa tình với chị em lớn nhỏ trong Dòng trước nỗi đau mà chị em đang đón nhận. Vì thế, cùng cộng đoàn Phụng vụ, Cha dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Chị Monica xin cho Chị đạt được nguyện ước đời mình là kết hiệp với Đức Kitô. Ước nguyện ấy Chị đã bày tỏ trong giao ước tình yêu thánh hiến và thao thức mỗi ngày trong lời tâm niệm của người nữ tu Mến Thánh Giá: Đức Kitô Chịu Đóng Đinh là Đối Tượng duy nhất của lòng trí con. Đối Tượng duy nhất thì luôn luôn muốn gắn bó, kết hợp và yêu thương thì chẳng những muốn kết hiệp trong tâm tưởng mà còn muốn kết hiệp trong hành động và nhất là kết hiệp trong sự sống vĩnh hằng với Chúa. Theo Cha, đây là lý do giúp chúng ta đón nhận nỗi đau trước cái chết và sống niềm lạc quan tin tưởng vào sự sống. Chính Đức Kitô đã sống niềm lạc quan đó trong thân phận con người để mang lại niềm vui và sự sống cho chúng ta. Như qua ngòi bút của Thánh Gioan, Đức Kitô đã dùng hình ảnh hạt lúa mì gieo vào lòng đất, mục nát đi, sinh nhiều bông hạt (Ga 12,24) để nói lên sứ mạng cứu độ của Ngài qua con đường thập giá. Vì thế, những ai tin vào Người và đi cùng Người trên con đường thập giá cũng sẽ được sống lại với Người.
 
Và sáng nay, thứ Bảy (ngày 18.06.2022), tro cốt của Chị đã được đưa về khuôn viên Phục Sinh của Hội Dòng. Chị đã về làm một với cộng đoàn các Bà các Chị nơi cuộc sống vĩnh hằng. Sự ra đi đột ngột của Chị Monica làm cho chị em bàng hoàng, nhưng như lời của Chị Tổng Phụ Trách, trong mọi sự Thiên Chúa đều có lý của Ngài. Mặc dù Chị Monica không sống trọn đời người 60 năm, nhưng chắc chắn Chúa Cha nhân từ thấy những cố gắng của Chị trong suốt 49 năm làm con Chúa và 32 năm sống những đòi buộc của các lời Khấn Dòng, cũng như thấy Chị đã thực thi ý Ngài qua sứ mạng của Hội Dòng trao phó.  
 
Hội Dòng chúng con kính tri ân Đức Cha Giuse, Cha Tổng Đại Diện, quý Cha Giáo xứ Vinh Quang - Ban Mê Thuột, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, ân nhân cùng bạn hữu xa gần đã chia sẻ với Hội Dòng về biến cố đau thương này và cầu nguyện cho Chị Monica. Xin Thiên Chúa tình yêu ban muôn phúc lành của Ngài xuống trên Đức Cha, quý Cha và mọi người.  

 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc