banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NGHI THỨC TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/03/2023 23:01 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NGHI THỨC TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NGHI THỨC TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU

ngày 18.03.2023

Sáng nay, vào lúc 6 giờ 00 phút, tại Nguyện Đường của Hội Dòng, Cha Gioakim Phạm Công Văn – Tổng Đại Diện Giáo phận Nha Trang đã chủ sự Thánh Lễ tạ ơn và Nghi thức tuyên khấn lần đầu của 9 Tập Sinh.

Sau khi kết thúc giờ Kinh Sáng và nguyện ngắm, chị em đã rộn ràng chào đón quý Cha, quý tu sĩ nam nữ cùng quý phụ huynh và thân bằng quyến thuộc của các em Tập Sinh. Thánh Lễ được bắt đầu với ca khúc hân hoan lên đền của ngày thánh hiến. Cha Tổng Đại Diện đã thay lời Đức Cha Giuse Giám Quản Tông Tòa Giáo phận Nha Trang chúc mừng Hội Dòng và các em khấn sinh. Cha mời gọi cộng đoàn sám hối để có thể thờ phượng Chúa cách xứng hợp trong cử hành phụng vụ và nghi thức tuyên khấn hôm nay.  

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Tổng Đại Diện đã gợi lên động lực và mục đích của việc Khấn Dòng. Khấn Dòng là hành vi của đức tin, vì người nữ tu Mến Thánh Giá tuyên xưng Chúa Kitô Chịu Đóng Đinh là Đối Tượng duy nhất của lòng trí mình. Họ tuyên khấn để trở nên đồng hình đồng dạng với Ngài. Cha cũng chỉ ra phương cách duy nhất để có thể thực hiện ước nguyện này là sự từ bỏ chính mình, hủy mình ra không trước thánh ý Thiên Chúa. Cha cũng mời gọi cộng đoàn, cùng nhau tạ ơn Chúa vì giữa một thế giới đầy quyến rũ hôm nay vẫn có các bạn trẻ quyết tâm bước theo Chúa Kitô Chịu Đóng Đinh. Chúng ta cầu nguyện để các em hôm nay tuyên khấn có thể đi đến cùng ước nguyện của đời mình trung thành trên lộ trình thập giá của Đức Kitô.

Tiếp sau đó là Nghi thức Khấn Dòng. Các em Tập Sinh đã bày tỏ ước nguyện được tuyên khấn qua việc thẩm vấn ứng sinh và truyên đọc lời khấn trong tay Chị Tổng Phụ Trách và trước mặt cộng đoàn. Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện chung và phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi Cha chủ tế ban phép lành cuối lễ, Chị Tổng Phụ Trách đã bày tỏ lòng biết ơn sâu xa đến quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh và gia đình của các Khấn Sinh. Thánh Lễ kết thúc với lời nguyện ước xin vâng theo gương mẫu của Mẹ Maria. Ước gì những lời cầu nguyện và tâm tình của quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, ân nhân và của chị em trong Dòng sẽ là động lực cho các Khấn Sinh hôm nay trên giai đoạn mới của hành trình dâng hiến.

 
Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc