banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THEO CHÚA LÀ DÁM CHỌN LẤY THÁNH GIÁ

Đăng lúc: Thứ năm - 15/09/2022 08:33 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THEO CHÚA LÀ DÁM CHỌN LẤY THÁNH GIÁ

THEO CHÚA LÀ DÁM CHỌN LẤY THÁNH GIÁ

Lễ Suy Tôn Thánh Giá 2022

Hôm qua, ngày 14.09.2022, Giáo Hội cử hành lễ Suy Tôn Thánh Giá Chúa Kitô. Các Hội Dòng Mến Thánh Giá long trọng mừng lễ Tước Hiệu của Dòng. Riêng đối với Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, ngày này còn là ngày hội của Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế. Sau hai năm bị ngắt quãng do đại dịch, nay các Hội Viên được gặp nhau, rộn ràng mừng vui. Tuy nhiên, ngày lễ này còn mang ý nghĩa lớn lao hơn khi một số anh chị em quyết tâm chọn đi theo con đường thập giá của Chúa Kitô qua việc gia nhập Hiệp Hội và cam kết tuân giữ Quy Chế của Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế.  

Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, các nhóm tại các vùng và giáo xứ đã có những ngày hồi tâm thật sốt sắng. Riêng các thành viên tuyên lời cam kết vĩnh viễn đã có buổi tĩnh tâm tại Nhà Mẹ Hội Dòng với sự đồng hành của Cha Simon Nguyễn Phú Cường. Với sự khéo léo, hài hước và nhất là với bề dày kinh nghiệm mục vụ, Cha đã giúp các Hội Viên hiểu và sống ý nghĩa của đời sống đức tin của một Hội Viên Mến Thánh Giá Tại Thế trong thời đại có rất nhiều thách đố hôm nay.

Bước theo Chúa Kitô trên con đường thập giá của Người, các Hội Viên được mời gọi nỗ lực và kiên nhẫn trong việc chăm lo cho gia đình và giáo dục con cái. Một trong những yếu tố tối cần thiết để sống lời mời gọi này là sự hy sinh. Theo Cha con người ngày nay muốn nhiều thứ nhưng ngại hy sinh. Do đó, sứ mạng của Hội Viên Mến Thánh Giá Tại Thế là thường xuyên đặt mình dưới sự tác động của Chúa Thánh Thần, để được biến đổi thành men, có khả năng làm dậy đấu bột là môi trường sống và làm việc của mình. Chất men ấy phải mang vị nồng của lòng yêu mến Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh và sức mạnh của ý chí, sẵn sàng chịu đau khổ, hy sinh để tôn vinh Thiên Chúa và cứu rỗi anh chị em đồng loại.

Và trong Thánh Lễ, Đức Ông Giuse mời gọi cộng đoàn đi vào ý nghĩa trọng tâm của cử hành phụng vụ lễ Suy Tôn Thánh Giá là tôn vinh tình yêu đến cùng của Thiên Chúa. Đối với người tín hữu thánh giá là cao điểm của nguồn tình yêu Thiên Chúa dành cho con người. Thánh giá là dấu chứng tình yêu. Thánh Giá không phải để cho chúng ta chỉ thấy khổ đau, nặng nhọc nhưng là niềm an ủi, là nguồn mạch sự sống và sống lại của tất cả mọi người. Chính Chúa Giêsu đã nói: “Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người hy sinh tính mạng vì bạn hữu mình” (Ga 15,13). Điều này được minh chứng cách rõ ràng trong thực tế cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Hy sinh là thước đo của tình yêu. Vì thế, người tín hữu đặc biệt các thành viên Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế được mời gọi nên thánh qua việc bước theo Đức Kitô đón nhận thập giá đời mình qua việc chu toàn các bổn phận hằng ngày với tất cả lòng mến yêu, đón nhận những khó khăn của cuộc sống thường ngày trong niềm vui và bình an.

Sau Thánh Lễ, hơn 600 thành viên của Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế đã chia sẻ cùng chị em trong Dòng bữa tiệc mừng. Sau đó, mỗi người trở về với cuộc sống thường nhật của mình. Ước mong các thành viên Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế giữ lửa mến của mình bằng kinh nguyện và những hy sinh hằng ngày để trở nên dấu chỉ tình yêu của Đức Kitô giữa cuộc sống hôm nay.

 
Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc