banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Vùng Hàm Tân Tạ Ơn Cuối Năm

Đăng lúc: Thứ hai - 24/01/2022 20:29 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Vùng Hàm Tân Tạ Ơn Cuối Năm

Vùng Hàm Tân Tạ Ơn Cuối Năm


Cảm giác xôn xao và ấm áp của mùa xuân năm nay hình như vẫn ở đâu đó thật xa. Thực ra, mùa xuân vẫn đến đúng nhịp thời gian của nó, nhưng lòng người đang mang một tâm thế khác. Suốt cả năm nay, hầu hết mọi người sống trong lo âu và cảnh giác với dịch bệnh, lo ca nhiễm Covid-19 tăng, rồi lại chủng mới Omicron đã “nhập cảnh’’, và có thể là giãn cách xã hội lại tiếp tục,… Bởi thế, thay vào sự náo nức chuẩn bị đón Tết nhiều người lướt web hằng ngày xem số F0 tăng giảm thế nào, nơi có ca nhiễm cộng đồng mới, luôn phập phồng về thông tư và nghị quyết chống Covid -19. Và lúc này mỗi người không ai bảo ai đều mang trong mình một mong ước giống nhau: đó là đại dịch Covid-19 sớm biến mất cho dù phải sống trong khó khăn, thiếu thốn về vật chất nhưng được thấy nhau và gặp nhau là mừng.

Hôm ngày 22/01/2022, tại Cộng Đoàn Giêrađô - Mái Ấm Tình Thương, Chị em Vùng Hàm Tân đã có cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa với Vị chủ chăn của Giáo phận và những anh chị em khuyết tật, nghèo khổ. Trước tiên, Đức Cha Giuse - Giám Mục Giáo phận Phan Thiết đã chủ sự Thánh Lễ Tất Niên cho 62 nữ tu Mến Thánh Giá Nha Trang đang phục vụ tại hạt Hàm Tân - GP. Phan Thiết, 63 quý anh chị em Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế vùng Hàm Tân, và 110 cháu cô nhi, bảo mẫu và đệ tử. Sau Thánh Lễ là tiệc giao lưu. Vào buổi chiều, Đức Cha Giuse ở lại chung niềm vui xuân với hơn 376 anh chị em nghèo, khuyết tật, già cả, neo đơn. Mọi người đã vui mừng nhận quà Tết từ Đức Giám Mục và quý chị em Mến Thánh Giá Nha Trang.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một ngày hội ngộ thật ý nghĩa. Ước mong những tâm tình của ngày hội ngộ thắp lên trong  mỗi người niềm vui, niềm tin và hy vọng vào năm mới tốt đẹp hơn.

 


  
 

Tác giả bài viết: Cđ.Gierađô
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc