banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CÂU CHUYỆN ĐÊM GIÁNG SINH

Đăng lúc: Thứ ba - 21/12/2021 03:14 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CÂU CHUYỆN ĐÊM GIÁNG SINH

CÂU CHUYỆN ĐÊM GIÁNG SINH


Có một gia đình Công Giáo tốt lành nọ sống ở miền Bắc Âu. Người mẹ siêng năng với các việc đạo đức thiêng liêng, con cái cũng vậy. Riêng người cha thỉnh thoảng đến nhà thờ đi lễ, cầu nguyện, vì trong lòng ông còn chút khó hiểu, không thể tin và không thể chấp nhận được một Thiên Chúa làm người.

Vào đêm Giáng Sinh năm 1983, khi cả mấy mẹ con chuẩn bị đi tham dự Thánh Lễ Đêm, người vợ bảo chồng: “Mình đi lễ cùng em và các con nhé! Cả nhà chúng ta sẽ cùng nhau kính nhớ việc Con Thiên Chúa làm người cứu độ chúng ta và chúng ta sẽ cầu nguyện bên máng cỏ của Người”. Người chồng nhẹ nhàng nói: “Em và các con đi lễ, anh ở nhà chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho bữa tiệc của chúng ta, anh đợi em và các con”.

Người vợ và các con ra đi. Một mình ở nhà bên lò sưởi ấm, anh bỗng chợt nghe tiếng vỗ cánh phành phạch và tiếng kêu oang oác bên ngoài hiên nhà. Anh thấy đàn chim bay về phương nam trú đông bị lạc hướng đang đâm sầm vào cửa nhà anh. Anh lo lắng đứng ngồi không yên vì đàn chim luẩn quẩn không lối thoát và bị thương tích. Anh mở cửa nhà kho, lấy một cây sào thật dài để lùa đàn chim vào bên trong nhà kho để chúng được sưởi ấm, nhưng anh càng lùa, đàn chim càng hoảng loạn, hốt hoảng. Anh cảm thấy bất lực và thầm nghĩ rằng: “Ước chi mình trở thành một con chim trong đàn để có thể chỉ đường và điều khiển đàn chim bay vào nơi ấm áp”. Bất chợt chuông giáo đường ngân vang. Anh hướng nhìn về phía ấy, trên đỉnh cao của tháp giáo đường ánh sao lạ tỏa sáng một vùng trời đêm. Bất chợt trong anh vang lên khúc nguyện cầu: Đêm Thánh vô cùng…. Anh thầm nghĩ, chẳng phải đêm nay Thiên Chúa cũng làm người để dẫn đường cho con người về Trời đó sao!?

 
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc