banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

LỜI TÌNH YÊU

Đăng lúc: Thứ hai - 25/01/2021 03:14 - Người đăng bài viết: menthanhgia
LỜI TÌNH YÊU

LỜI TÌNH YÊU

Khi Thiên Chúa tạo dựng con người, Ngài muốn ban cho họ một thứ mà loài vật không có, đó là lời nói.

Khi Thiên Chúa tạo dựng con người, Ngài muốn ban cho họ một thứ mà loài vật không có, đó là lời nói. Ngài đã suy đi nghĩ lại thật nhiều khi quyết định điều này. Ngài cho họ đến hai lỗ tai để nghe nhưng chỉ có một cái miệng để nói. Thiên Chúa nghĩ: “Lời nói thật quý giá, như thế, con người phải phát âm với sự chú ý và làm sao để cho tai nghe được”.

Thiên Chúa thì nghĩ thế, nhưng con người lại nghĩ khác. Ngay từ rất sớm họ đã biết có thể làm gì với những lời nói. Tại khu chợ, những người bán hàng bắt đầu hét lên và thực sự, ai càng biết hét lên, biết nói dài lời thì họ trở nên giàu có mau chóng.

Trong các buổi nói chuyện của các ứng cử viên chính trị, họ bắt đầu diễn thuyết những bài xảo trá và phức tạp, dĩ nhiên là ai dùng số lượng những từ nổ càng nhiều thì sẽ càng là những người có cơ hội được bầu chọn đầu tiên.

Tối đến, khi người ta cùng quây quần bên nhau, mọi người ai cũng muốn nói, và tất nhiên ở đây cũng xảy ra điều tương tự. Hễ cứ ai biết nói đến nhiều chuyện trên thế giới dù là nông cạn thì luôn chiếm được số lượng thính giả đông đảo nhất.

Người ta nói ở mọi nơi, mọi chỗ, trên tivi, radio, trong đại hội, họ phát loa, viết nhật báo, in sách là những thứ mà mới xuất bản hôm nay thôi thì ngày mai đã vội đi vào quên lãng.

Thiên Chúa tự nhủ: “Cái gì đã xảy ra với lời nói thế? Ôi, con người đang bị đau bệnh vì nói quá nhiều, có lẽ không lâu đâu họ sẽ bị chết ngạt vì lời. Trái lại, Ta đã ban cho chúng lời nói là điều rất đẹp, rất hữu ích. Vậy, giờ đây Ta ban ngay cho con người chỉ một lời thôi, một lời có khả năng chữa được bệnh nhiều lời”.

Và Thiên Chúa đã ban một lời cho thế giới, một lời nhẹ nhàng, nhẹ đến nỗi dù có cao giọng người ta vẫn không nghe thấy, một lời ngắn gọn, ngắn đến nỗi dù thế nào nó cũng tìm được chỗ giữa những câu dài, một lời sâu xa, sâu đến nỗi những lời nông cạn không thể lay chuyển nó; một lời sự thật, thật đến nỗi mà những lời giả dối không hề biết đến nói. Lời ấy là: “Tình yêu”.

Trích trong tập truyện KHI ÁNH SAO RỰC SÁNG của Ban Truyền Thông Gia đình Sa-Lê-Diêng Don Bosco Việt Nam

Từ khóa:

truyện giáo dục

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc