banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

TRỞ VỀ VỚI ĐẤNG YÊU THƯƠNG

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/02/2021 09:06 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TRỞ VỀ VỚI ĐẤNG YÊU THƯƠNG

TRỞ VỀ VỚI ĐẤNG YÊU THƯƠNG

Phút hồi tâm tháng 2.2021

Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần

Mở: Lạy Cha là Thiên Chúa toàn năng. Chúng con xác tín sự hiện diện đầy yêu thương của Cha trong giây phút này và trong mọi biến cố của cuộc sống chúng con. Trước Thánh Nhan Cha giờ này, chúng con xin dâng lên Cha tâm tình tạ ơn về muôn hồng ân Cha ban xuống cho Hội Dòng, cho Cộng Đoàn, cho gia đình và cho riêng từng chị em chúng con trong những ngày tháng qua cũng như trong chính ngày hôm nay. Cảm ơn Cha đã dành riêng cho chúng con ngày tĩnh tâm tháng vào dịp cuối năm Âm Lịch này. Tạ ơn Cha bởi trên hành trình tận hiến Cha luôn ưu ái tạo điều kiện cho chúng con có những điểm dừng để nhìn lại, để nhận ra những bước chân, những bước chân đúng hướng cũng như  những bước đi lạc lối. Chúng con tạ ơn Cha bởi lúc này đây, dù chúng con thế nào đi nữa, chúng con có bất xứng thế nào, có tội lỗi ra sao thì Cha vẫn yêu thương, kiên nhẫn, tha thiết mời gọi chúng con trở lại và tiếp tục theo sát Con Chí Ái Cha trên con đường Thánh Giá. Nguyện xin Cha thương xót, tha thứ và biến đổi chúng con để mỗi ngày chúng con theo Cha cách trọn vẹn hơn trong đời sống thánh hiến.
Hát: TT2 04 (1,3) Dám ra khỏi mình
 
Lắng nghe Tin Mừng: Mc 6,30-32

Sau những bận rộn, những thành công vất vả của sứ vụ… Chúa thấy hết tất cả nỗi vất vả, niềm vui của các môn đệ. Và Ngài mời gọi họ “lánh riêng ra để nghỉ ngơi đôi chút”. Nghỉ ngơi để lấy sức tiếp bước, nghỉ ngơi để sống tâm tình biết ơn vì những ơn ban đã nhận được trong hành trình vừa qua; “lánh riêng ra” để cảm nhận tình yêu cá vị Chúa dành riêng cho mỗi người…. Lời mời gọi đó Chúa vẫn luôn mời gọi mỗi người chúng con trong từng ngày sống. Giờ đây, Chúa cũng đang mời gọi mỗi chúng con “hãy lánh riêng ra” để ở lại với Chúa trọn vẹn con người của mình với những yếu đuối, tội lỗi cũng như những cố gắng làm vui lòng Chúa của chúng con. Lạy Chúa, con thật hạnh phúc bởi sau những tháng ngày bận rộn với bao đổi thay, bao lo toan, vất vả của sứ vụ tông đồ, sau những thành công thất bại khi làm việc bổn phận, sau những yếu đuối, sa ngã thì Chúa luôn chờ đợi và mời gọi chúng con nghỉ ngơi trong tình thương của Chúa. Tình yêu đó thôi thúc chúng con luôn biết trở về và bắt đầu lại.

Lạy Chúa, thế giới con đang sống là một thế giới của công nghệ thông tin, con người ưa tiếng động, say mê tốc độ, chạy theo hình thức… con người ta quay cuồng với bao ồn ào náo động của thế giới này… và nhiều người đánh mất phương hướng, lạc mất mục tiêu… và rồi người ta không biết tìm đâu cho mình một mục đích, một điểm tựa của cuộc đời. Con cũng ít nhiều ảnh hưởng bởi thế giới đó. Điều cần thiết của con là phải luôn luôn trở về, trở về với Đấng yêu thương, mời gọi và đã sai đi để được nghỉ ngơi, bồi dưỡng. Để được tình yêu tưới gội, để có được những giây phút tĩnh lặng nhìn lại và lượng định lại những giá trị trong cuộc sống, hầu nhờ sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, con nên thánh hơn mỗi ngày. Nhưng lạy Chúa, thực tế là con lại sợ phải đối diện với chính mình trong cõi thinh lặng, sợ không ai để ý đến, sợ mọi người không biết đến việc mình làm…. Và vì thế con gặp ngay tên cám dỗ chỉ thấy công việc, chỉ cần thấy kết quả thôi không còn quan tâm đến quá trình của việc làm, thường lượng giá qua những hào nhoáng bên ngoài và dần dần con đánh mất căn tính của mình. Con nại vào nhiều lý do để khỏi thay đổi một điều con đang thích làm; nại vào công việc tông đồ để bớt chút thời gian cầu nguyện… Chúng con bị ảnh hưởng chạy theo thành tích và trượt dài trên những tính toán, khép chặt và vô cảm, không quan tâm đến sứ mạng, đến con người. Đâu rồi căn tính của người nữ tu Mến Thánh Giá trong con? Con đã theo Chúa trong bổn phận, trong đời sống của người nữ tu thế nào? Đâu là giá trị con cần xác định lại?

Lạy Chúa, trong thinh lặng của giờ phút hồi tâm này con xin chân thành xin lỗi Chúa, bởi con chưa mở lòng ra cho tình yêu Chúa lấp đầy, nên con vẫn còn sống cho riêng mình thay vì hiến thân vì yêu Chúa. Bởi con chưa ý thức nên thánh trong mọi hành vi của đời sống mình, nên con vẫn thường để ý đến những đánh giá, nhận xét của người khác. Bởi con chưa từ bỏ mình nên con cứ lo cho mình được thoải mái, được đầy đủ. Vì trong đời sống, con chưa thực sự chuyên chú trong việc suy niệm Lời Chúa nên con chưa yêu mến Chúa,  chưa noi theo mọi việc của Ngài và vì thế chưa làm thay những việc Chúa dùng con được. Trong tâm tình tạ lỗi, con nguyện xin Chúa cho chúng con khao khát mở lòng ra để Chúa tự do yêu và hoạt động trong cuộc đời chúng con. Xin cho con ngoan ngùy trong sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần, để con biết sống và theo sát Chúa Ki-tô Chịu Đóng Đinh hơn trong linh đạo Mến Thánh Giá.

TT1: Vẫn là… 49 (1,3)
Kết: Lạy Chúa, một tháng qua, một năm đang qua với biết bao biến cố vui buồn đã xảy ra. Dẫu rằng con đã không hiểu hết ý nghĩa những gì đã xảy đến, và chắc Chúa cũng không hoàn toàn hài lòng về cách con đón nhận và sử dụng những ơn Chúa đã ban, nhưng con vẫn tin rằng Chúa luôn yêu thương, chăm lo cho con nhiều hơn điều con đáng hưởng, và Chúa vẫn luôn mãi hoài yêu thương con. Một năm qua đi, đức tin, tình yêu, niềm hy vọng… của con nhiều khi đã không tăng tiến mà còn héo tàn đi vì những thăng trầm của cuộc sống, hay vì lòng con quá vương vấn bụi trần. Giờ đây, trong tâm tình sám hối ăn năn, con xin dâng lên Chúa lời tạ lỗi đơn sơ chân thành, lời kinh thống hối và tin tưởng. Xin cho chúng con mỗi ngày biết bỏ mình một chút, biết lánh riêng khỏi những bận tâm không cần thiết để lòng lặng và bén rễ sâu hơn trong Chúa Ki-tô nơi Lời của Ngài, hầu cuộc sống chúng con là cánh tay nối dài của tình yêu Chúa đến với mọi người, nơi mọi môi trường chúng con sống.
 
TT2: 128 Ngài vẫn bên con.

Tác giả bài viết: Mary Ca
Từ khóa:

Phút hồi tâm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc