banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

LỄ TỔNG KẾT VÀ RA TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/08/2022 21:48 - Người đăng bài viết: menthanhgia
LỄ TỔNG KẾT VÀ RA TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

LỄ TỔNG KẾT VÀ RA TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022


Vào lúc 8h00 ngày 28/07/2022 Trường Mầm Non Hồng Nhi, thuộc Cộng đoàn Thánh Mẫu – HD. Mến Thánh Giá Nha Trang đã tổ chức lễ Tổng Kết và Ra Trường cho các cháu khối lớp Lá niên khóa 2021-2022.

Buổi lễ tổng kết hôm nay đã đánh dấu cho sự nổ lực không ngừng của tất cả các Soeurs và các cháu của Trường Mầm Non Hồng Nhi, trước cơn đại dịch đã hoành hành và ngăn cản mọi hoạt động giáo dục và học tập của cả cô giáo lẫn học trò trong suốt thời gian qua.

Trong buổi lễ có sự hiện diện của Soeurs Phụ Trách cùng tất cả các Soeurs trong Cộng đoàn, các cháu học sinh và quý phụ huynh. Khối lớp Lá đã tạo cho buổi lễ tổng kết năm học bầu khí vui tươi với liên khúc khai mạc vô cùng sôi động. Sau đó, Soeur Hiệu trưởng Maria Nguyễn Thị Thu Hương đã bày tỏ tâm tình tri ân về sự tin tưởng mà quý phụ huynh đã dành cho các Soeurs và Nhà Trường. Soeur cũng thay mặt quý Soeurs nói lên lời xin lỗi về những lời nói hay hành động vô tình đã làm phiền lòng quý phụ huynh trong khi thực hiện sứ vụ của mình. Và để đáp lại tấm chân tình ấy, đại diện Hội Phụ Huynh học sinh cũng có đôi lời thân thưa cùng quý Soeurs và cũng là các cô giáo đã nuôi dạy các cháu trong suốt thời gian mà các cháu đã và đang theo học tại trường.

Phụ huynh cháu Nhã Anh tâm sự: “Cháu của ngoại vào trường từ khi chưa biết ăn, sữa phải đút từng muỗng. Ở đây, cháu đã được các Souers chăm sóc, thương yêu dạy dỗ, từ một đứa trẻ ba tuổi không biết nói mà nay đã biết đọc, biết viết, làm toán bằng tiếng Việt và chào hỏi bằng tiếng Anh, biết ca, biết múa, biết vẽ đặc biệt là ngoan hiền, lễ phép. Bằng tất cả tấm lòng, tôi và cả gia đình nội ngoại xin chân thành tri ân tất cả quý Souers, dù là người ngoại đạo nhưng tôi tin và xin Chúa ban cho tất cả quý Souers đều khỏe mạnh, để thương yêu các cháu và chúc quý Souers xứng danh Cô giáo như mẹ hiền.”

Phụ huynh cháu Đỗ Vũ Hương Thảo cũng chia sẻ: “… Thấy con cái mình được trưởng thành dưới sự dạy dỗ của quý Souers đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến của các bậc cha mẹ. Nhưng tôi biết rằng đằng sau sự trưởng thành của các con là sự vất vả hy sinh của tập thể các cô giáo nơi đây đã và đang hằng ngày lo lắng cho các con từng miếng ăn, giấc ngủ. Sâu thẳm nơi trái tim, chúng tôi xin gửi lời chân thành cám ơn tất cả quý Soeurs đã dành cho các con sự thương yêu đó…”

Sau những giây phút trầm lắng và đầy cảm xúc của tất cả mọi người, Khối lớp Lá đã bắt đầu chương trình văn nghệ, làm cho bầu khí của buổi lễ trở nên tươi vui, hấp dẫn và năng động hơn qua màn trình diễn của dàn đồng ca với ca khúc “Tạm biệt trường mầm non”. Tiếp theo đó là các tiết mục vô cùng sôi động, hồn nhiên và nhí nhảnh của các khối lớp mầm, chồi, lá như:

 
 • Vũ khúc: Walking in the sun – lớp Chồi 1.
 • Liên khúc: Tình bạn diệu kỳ - lớp Lá 2.
 • Vũ khúc: Bài ca tôm cá – lớp Mầm 1.
 • Hòa tấu – lớp năng khiếu đàn.
 • Vũ khúc: What make you beautiful – lớp Mầm 2.
 • Vũ khúc: Việt Nam ơi, đánh bay Covid – lớp Lá 2.
 • Nhảy: Bé vui khỏe – lớp Chồi 2.
 • Vũ khúc: Hãy hát lên đi bạn ơi – lớp Mầm 3.
 • Múa: Bức họa đồng quê – lớp Lá 3.
 • Đơn ca: Bông hồng tặng cô.
 • Nhảy: lớp năng khiếu Aerobic.
Lễ Tổng kết và Ra Trường hôm nay cũng là dịp để các Soeurs cùng các cháu và quý phụ huynh nhìn lại hành trình trong suốt một năm học vừa qua của mình. Đối với các Soeurs thì đó quả là một hành trình đầy gian lao vất vả, cũng như ngập tràn niềm vui và hạnh phúc vì đã và đang góp phần nuôi dưỡng và dạy dỗ thế hệ mầm non tương lai cho quê hương đất nước. Đó cũng chính là hành trình chu toàn sứ mạng “Bảo vệ và giáo dục trẻ thơ” mà Thiên Chúa và Đấng Sáng Lập Dòng đã ký thác và trao phó cho các nữ tu Mến Thánh Giá Nha Trang giữa lòng Giáo Hội và xã hội hôm nay.

Buổi lễ đã khép lại vào lúc 10h00 trong sự hân hoan phấn khởi của các cháu khối Mầm và Chồi, vì được bước vào những ngày hè hạnh phúc bên ông bà, cha mẹ yêu quý, xen lẫn những sự lưu luyến, bịn rịn của các cháu khối Lá vì giờ đây phải xa mái trường thân yêu, xa các cô giáo đã bao năm gắn bó của lứa tuổi Mầm Non ngày nào, để bước vào khung trời mới có phần xa lạ, bao la và rộng lớn hơn trong tương lai.

 
 
Xem thêm hình
 

Tác giả bài viết: Mầm Non Hồng Nhi
Từ khóa:

Mầm non Hồng Nhi

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc