THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI CÙNG CỦA CHỊ AGNES NGUYỄN THỊ BẢO QUYÊN

THÁNH LỄ TẠ ƠN CUỐI CÙNG CỦA CHỊ AGNES NGUYỄN THỊ BẢO QUYÊN

Chiều nay (03.08.2021) vào lúc 13 giờ 30 phút , chị em cộng đoàn Nhà Mẹ đã cùng Chị Agnes Nguyễn Thị Bảo Quyên dâng Thánh Lễ tạ ơn cuối cùng. Thánh Lễ được Cha Hạt trưởng Hạt Cam Lâm chủ sự trong đơn giản nhưng ấm cúng và sốt sắng.

Đầu Thánh Lễ, cộng đoàn cùng nhau nghe qua sơ lược tiểu sử của Chị Agnes. Như lời của Chị Tổng Phụ Trách lúc từ biệt trước linh cữu Chị Agnes, thì Chị là người tông đồ của vùng ngoại biên. Vì trong 20 năm với cương vị Phụ Trách Cộng đoàn Phú Nhơn, ngoài Mái Ấm Nhân Ái, Chị mở đường đến vùng sâu vùng xa vào tận Phú Phong, Láng Chai và Khánh Sơn.

Trong Thánh Lễ, dưới ánh sáng của Tin Mừng nói về các Mối Phúc và nhìn vào cuộc đời của Chị Agnes, Cha Hạt Trưởng mời gọi cộng đoàn tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời và của cái chết. Cái chết đưa con người về với Thiên Chúa là Đấng yêu thương, chính nhờ tình thương đó mà con người không sợ hãi, vì họ cũng đã sống một đời yêu thương như Ngài. Cha mời gọi chị em theo gương sống và phục vụ của Chị Agnes để mỗi bước chân của chị em trên hành trình thi hành sứ mạng là một bước chân gieo lòng nhân ái: Ở đâu có tu sĩ ở đó có lòng nhân ái.

Vào cuối Thánh Lễ, trước khi cử hành nghi thức phó dâng và từ biệt, Chị Tổng Phụ Trách đã bày tỏ lòng tri ân Cha Hạt Trưởng. Chị tri ân Cha đã thay mặt Đức Cha chủ sự Thánh Lễ tạ ơn cuối cùng cho Chị Agnes. Chị cũng bày tỏ lòng biết ơn Cha đã luôn đồng hành cùng Hội Dòng, đặc biệt trong thời gian khó khăn của dịch bệnh. Điều đó là nguồn động viên thật lớn lao cho Hội Dòng.

Chị Agnes đã thanh thản, nhẹ nhàng về với Chúa sau một đời tận tâm với ơn gọi và sứ mạng của mình. Vì hoàn cảnh khó khăn của dịch bệnh, lần đầu tiên, chị em trong nhà lo hậu sự cho chị em mình theo đúng nghĩa của nó. Tạ ơn Chúa đã cho mọi sự được hoàn tất trong bình an.

Hội Dòng chúng con kính tri ân Đức Cha, Quý Cha, quý Tu sĩ và tất cả những ai đã hiệp thông cầu nguyện cho Chị Agnes và cho Hội Dòng trong những ngày này. Chúng con kính tri ân tất cả những ai đã nâng đỡ và cộng tác cùng Chị Agnes cưu mang những người nghèo. Xin tiếp tục cầu nguyện cho người chị em của chúng con để Chị được sớm hưởng hạnh phúc Nước Trời.  

 

 


 

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang