banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

TÌM HIỂU KINH THÁNH CỰU ƯỚC

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/07/2019 21:07 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TÌM HIỂU KINH THÁNH CỰU ƯỚC

TÌM HIỂU KINH THÁNH CỰU ƯỚC

Tài liệu môn tìm hiểu Kinh Thánh Cựu Ước

TÌM HIỂU KINH THÁNH CỰU ƯỚC 
 
Cựu Ước là một phần của Kinh Thánh. Những điều chính yếu trong những lời Thiên Chúa nói với loài người đã được ghi chép lại trong các sách của bộ Kinh Thánh. Người Ki-tô hữu nhìn nhận rằng các sách này được linh hứng, nghĩa là các tác giả những sách đó đã được Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn để biết dùng tài năng sức lực của mình mà viết những gì Thiên Chúa muốn cho viết, và chỉ viết những điều Ngài muốn. Như vậy có thể nói Thiên Chúa và các tác giả nhân loại đều là tác giả của các sách Kinh Thánh. Mặt khác, bởi vì các sách này được linh hứng, nên chứa đựng chân lý cứu độ, nghĩa là dạy ta cách chắc chắn, không sai lầm, những gì ta cần biết để sống đầy đủ ý nghĩa làm người và đạt tới hạnh phúc siêu nhiên (MK, số 11. ĐKTHTK Linh hứng – Văn tự III).

Cựu Ước là những sách thánh của đạo Do-thái. Những sách này hầu hết viết bằng tiếng Híp-ri (Hi-bá-lai), và đã thành hình trong khoảng thời gian 1.000 năm trước công nguyên.

Giáo Hội Công Giáo nhận trong Cựu Ước có 46 cuốn thuộc nhiều thể văn: sử ký, truyền kỳ, luật pháp, giảng thuyết, khuyên răn, truyện để dạy đời, thi ca, v.v... Những cuốn này do nhiều tác giả viết vào nhiều thời khác nhau: những phần cổ nhất, của Cựu Ước có lẽ đã được chép thành văn vào khoảng 1.000 năm trước khi Đức Giê-su sinh ra, còn những phần mới nhất chừng gần 100 năm trước thời Người.


Xem tài liệu tại đây
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn