banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ÂN SỦNG: DẤU CHỈ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA TRONG THỜI GIAN

Đăng lúc: Thứ năm - 29/06/2023 14:01 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ÂN SỦNG: DẤU CHỈ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA TRONG THỜI GIAN

ÂN SỦNG: DẤU CHỈ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA TRONG THỜI GIAN

Thánh Lễ tạ ơn và Nghi thức tuyên khấn trọn đời, mừng Ngân Khánh, Kim Khánh và Ngọc Khánh Khấn Dòng, ngày 29.06.2023

Sau bảy ngày trọn trầm mình bên Chúa với sự đồng hành của Cha Giuse Tuân Vũ Chí Thành, SJ, sáng nay (ngày 29.06.2023), 26 khấn sinh đã tuyên khấn trọn đời, 14 chị lặp lại lời tuyên khấn nhân dịp kỷ niệm Ngân Khánh, một chị mừng Kim Khánh và một chị mừng Ngọc Khánh khấn Dòng. Thánh Lễ tạ ơn và Nghi thức tuyên khấn đã được cử hành trong trang trọng và sốt sắng, do Đức Cha Giuse Huỳnh Văn Sỹ - Tân Giám Mục Giáo phận Nha Trang chủ sự.
 
Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha Giuse đã giúp cộng đoàn liên kết ý nghĩa của ngày lễ trọng kính hai Thánh Tông Đồ Phêrô – Phaolo với việc khấn Dòng. Lễ phục đỏ nhắc nhớ chúng ta rằng cuộc sống hôm nay rất cần những chứng nhân tử đạo, một cuộc tử đạo không đổ máu nhưng đầy nhiệt huyết và tình yêu. Với việc Khấn Dòng, người tu sĩ ý thức thân phận của người làm chứng cho Chúa bằng cuộc sống hy sinh âm thầm, bằng những từ bỏ chính mình để sống trọn vẹn giao ước tình yêu thánh hiến. Đức Cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ sám hối vì lắm khi chúng ta đã không sống đúng với tình thương và sự tín nhiệm của Thiên Chúa.
 
Cũng trong tâm tình và ý hướng đó, qua chia sẻ Lời Chúa, Cha Gioakim Phạm Công Văn – Tổng Đại Diện đã dẫn dắt cộng đoàn đi sâu vào ý nghĩa của của việc tạ ơn Thiên Chúa. Tâm tình tạ ơn Thiên Chúa của chúng ta đặt nền tảng trên niềm xác tín rằng chính Chúa Kitô đã trải qua những đau khổ thập giá, đã phục sinh để cứu độ chúng ta. Chính Ngài cũng đã hứa điều này với Thánh Phêrô: Thầy sẽ ở cùng con, quyền lực địa ngục cũng sẽ không thắng được con, mọi sự dữ trên trần gian này có ập xuống trên con đi nữa nhưng cuối cùng con cũng là đá tảng bền vững muôn đời. Kinh nghiệm này cũng lặp lại trong dọc dài cuộc sống của những chị em tuyên khấn và mừng lễ hôm nay. Trải qua 10 năm, 25 năm, 50 năm, 60 năm trong cuộc đời thánh hiến, chị em cảm nghiệm cách rõ ràng ân sủng tình yêu qua những chông chênh trong lời thề hứa của mình, nhưng dầu sao đi nữa Thiên Chúa vẫn làm cho nó nên trung kiên và bền vững.
 
Sau phần tuyên xưng đức tin, là Nghi thức tuyên khấn trọn đời, lặp lại lời khấn dịp mừng Ngân Khánh, Kim Khánh, Ngọc Khánh khấn Dòng. Chị em đã sốt sắng tuyên lời cam kết sống ba lời khuyên Phúc Âm và dấn thân trong sứ vụ tông đồ theo tinh thần và sứ mạng của người nữ tu Mến Thánh Giá.
 
Cuối Thánh Lễ, Chị Tổng Phụ Trách đã thay lời chị em bày tỏ tâm tình quý mến, kính trọng và biết ơn đến Đức Cha Giuse – Tân Giám Mục Giáo phận Nha Trang. Chị cũng bày tỏ lòng tri ân đến quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý Ông Bà Cố cũng như quý thân nhân, ân nhân và quý khách. Chính sự yêu thương, nâng đỡ, chia sẻ của mọi người kết dệt nên sự bền đỗ và nhiệt tâm trong ơn gọi thánh hiến của từng chị em trong Hội Dòng.  
 
Thánh Lễ khấn Dòng hôm nay ghi dấu ấn đặc biệt của ân sủng tình yêu Thiên Chúa: tròn 60 năm, Đức Cha Marcel Piquet chủ sự lễ khấn đầu tiên của Hội Dòng năm 1963 cho năm chị. Hôm nay, Đức Cha Giuse vị kế nhiệm ngài dâng Thánh Lễ tạ ơn Ngọc Khánh khấn Dòng cho Chị Maria Nguyễn Thị Kim Huê, một trong năm chị thuộc lớp đầu tiên còn lại và chuẩn nhận lời vĩnh khấn cho thế hệ trẻ. Thật vậy, dẫu cho con người có chông chênh, Thiên Chúa luôn làm cho kiễn vững để tình yêu của Người trải rộng đến muôn thế hệ.
 
XEM THÊM HÌNH
 
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc